Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Chức năng In Danh Sách Câu Hỏi phần mềm Kiểm tra kiến thức Vật Lý 12
16/06/2009

Chử Đức Nam

Kiểm tra kiến thức Vật Lý 12 là phần mềm định hướng đến người dùng là giáo viên đang giảng dạy trực tiếp môn Vật Lý lớp 12 tại các nhà trường THPT trên toàn quốc.

Phần mềm cũng định hướng cho các bạn học sinh lớp 12 dùng để học tập, ôn luyện, kiểm tra kiến thức môn Vật Lý, phục vụ quá trình học tập, thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng.


Kiểm tra kiến thức Vật Lý 12 được đóng gói với một CSDL ngân hàng câu hỏi kiến thức đầy đủ (bao gồm các câi hỏi trắc nghiệm và tự luận) gồm: 1132 câu hỏi, trong đó 207 câu hỏi tự luận, 925 câu hỏi trắc nghiệm. Bộ câu hỏi đã được nạp sẵn trong CSDL và phủ kín toàn bộ chương trình sách giáo khoa chính thức của môn học. Kiểm tra kiến thức Vật Lý 12 đã xây dựng đầy đủ Ma trận kiến thức (giống mục lục của SGK) môn Vật Lý 12. Hay nói cách khác các thầy cô giáo khi có bản quyền với phần mềm sẽ có thể sử dụng ngay bộ CSDL này để kiến tạo các đề kiểm tra kiến thức cho học sinh.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu chức năng In Danh Sách Câu hỏi.

1. Mục đích sử dụng

- Giáo viên có thể in danh sách các câu hỏi bao gồm cả nội dung câu hỏi và đáp án để sử dụng vào các công việc khác.

- Giáo viên có thể in các câu hỏi theo từng chủ đề kiến thức, theo từng nhóm chủ đề kiến thức để chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp.

- Cha mẹ học sinh có thể in từng bài học, từng chương học để có thể cho con em mình ôn luyện trên giấy.

- Học sinh có thể in danh sách các câu hỏi để tự ôn luyện trên giấy.

2. Hướng dẫn sử dụng

- Kích chọn để thực hiện chức năng này

- Khi muốn đặt lọc và in ra một phần danh sách các câu hỏi, chúng ta chọn nút check Đặt lọc và tìm kiếm hoặc ngược lại muốn in toàn bộ danh sách câu hỏi thì ta bỏ nút check đó.

- Sau đó lựa chọn Phạm vi kiến thứcKĩ năng, để đặt lọc các câu hỏi muốn in.

- Khi muốn in nội dung câu hỏi và đáp án thì chọn nút check In nội dung câu hỏi và đáp án hoặc ngược lại nếu muốn in nội dung câu hỏi không đáp án thì bỏ nút check đó

- Khi muốn chèn các ký tự đặc biệt để phân biệt đáp án đúng trong các câu hỏi được in ra thì kích chọn Chèn các ký tự phân biệt nội dung câu hỏi hoặc ngược lại thì bỏ nút check đó.

* Ví Dụ tôi cần in danh sách câu hỏi của chương Dao động cơ học sách Vật Lý 12. Tôi kích chọn Phạm vi kiến thức lựa chọn chương Dao động cơ học- Sau đó kích Lựa chọn

- Lựa chọn Kĩ năng

- Sau đó kích Chọn

- Sau khi kích chọn đầy đủ các thông tin ta kích Thực hiện. Màn hình Print preview như sau

- Khi muốn xuất ra file Word để chỉnh sửa lại ta kích chọn

Sau đó nhập tên file để lưu trữ và chọn Save và mở file DOC ra chúng ta chỉnh sửa lại theo ý muốn.

Bạn đã in danh sách câu hỏi thành công.

Các phần mềm Kiểm tra kiến thức môn Toán 12, Hóa 12, Sinh 12, Địa 12 cũng có chức năng In Danh Sách câu hỏi tương tự như Kiểm tra kiến thức Vật Lý 12.

Chúc các bạn sử dụng tốt phần mềm Kiểm tra kiến thức Vật Lý 12. Tôi hi vọng nó sẽ là một công cụ hữu ích trong hành trang của mỗi giáo viên.


Xin chào và hẹn gặp lại !URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3247

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn