Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phần mềm Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh lớp 9: món quà Giáng sinh và Tết Dương lịch cho các giáo viên và học sinh THCS
31/12/2009

Nhân dịp kỷ niệm ngày thànhTr lập công ty (19/12), ngày lễ Giáng sinh Noel (25/12) và Tết Dương lịch 2010, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sẽ phát hành bộ 4 CD phần mềm Kiểm tra kiến thức các môn học TOÁN, LÝ, HÓA, SINH cho lớp 9.Bộ phần mềm này là món quà có ý nghĩa tặng cho các nhà trường, giáo viên và học sinh đang học tập và giảng dạy trong trường THCS.

Với giáo viên, các phần mềm này sẽ được dùng để:

1. Sử dụng một CSDL ngân hàng câu hỏi đã có sẵn cùng với các mẫu đề kiểm tra đã có sẵn để sinh tự động rất nhanh các đề kiểm tra theo ý muốn. Các đề kiểm tra này sẽ phủ kín chương trình sách giáo khoa của môn học tương ứng.

Mỗi đĩa phần mềm đã chứa sẵn một CSDL ngân hàng câu hỏi của môn học tương ứng. Ngân hàng câu hỏi này đã chứa đầy đủ câu hỏi phủ kín chương trình sách giáo khoa của môn học tương ứng. Với bộ dữ liệu câu hỏi này GV sẽ dế dàng khởi tạo nhanh các đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết hoặc thi học kỳ. Các bước tiến hành như sau:

- Nháy nút

- Trong cửa sổ Tạo đề kiểm tra nhập thông tin tại vị trí Tên Test file, Tên Test, chọn mẫu đề kiểm trabằng cách nháy chọn Mẫu đề Test, sau đó chọ mẫu đề kiểm tra từ danh sách, nháy nút Chấp nhận.

- Nháy nút Test Schema để chuyển sang cửa sổ cuối cùng của chức năng tạo đề kiểm tra (bước 6/6).

Khi đề kiểm tra đã được khởi tạo, nháy nút từ cửa sổ chính của màn hình để xem, in ra máy in hoặc chuyển để kiểm ra ra DOC file một cách dễ dàng.


2. GV chủ động nhập thêm câu hỏi vào CSDL có sẵn, nhập thêm hoặc điều chỉnh các mẫu đề kiểm tra có sẵn trong CSDL để dùng lâu dài cho bản thân.

 

Hình trên là cửa sổ của phần mềm cho phép GV chỉnh sửa, thêm bớt các mẫu đề kiểm tra có sẵn của phần mềm.

 

Hình trên là cửa sổ nhập, sửa trực tiếp câu hỏi trong CSDL ngân hàng câu hỏi.

3. GV có thể in toàn bộ hoặc một phần câu hỏi từ CSDL ngân hàng câu hỏi ra máy in hoặc ra DOC File.

Để in toàn phần hay một phần câu hỏi có trong CSDL háy nháy nút .

 

Trong hộp hội thoại In danh sách câu hỏi nháy nút Phạm vi kiến thứchoặc Kỹ năng để đặt lọc cho các câu hỏi muốn in. Nháy nút Thực hiện để bắt đầu tiến hành in.

Cửa sổ kết quả in có dạng như hình dưới đây.

 

Có thể in trực tiếp danh sách này ra máy in hoặc ghi ra DOC file.

Với học sinh, các phần mềm này sẽ được dùng để:

1. Thực hiện các bài kiểm tra kiến thức môn học theo các chủ đề tùy chọn.

Để thực hiện công việc kiểm tra kiến thức nhanh hãy nháy nút .

2. Thực hiện được các bài kiểm tra trực tuyến theo đề kiểm tra được sinh theo mẫu đề kiểm tra có sẵn trong phần mềm.

Các đề kiểm tra có thể được tạo nhanh từ phần mềm bằng nút lệnh Đề kiểm tra () hoặc dùng nút  để mở một tệp đề kiểm tra (*.qbt) có sẵn trên đĩa. Nháy nút  để tiến hành kiểm tra trực tiếp theo đề đang mở.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3692

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn