Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp phát hành bộ phần mềm mới: Học và dạy tiếng Việt 1, phần 2: Luyện tập tổng hợp
10/06/2010

Tiếp theo phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 1 đã phát hành tháng 4 năm 2009, năm nay Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sẽ phát hành phần tiếp theo của phần mềm Học tiếng Việt 1 theo sách giáo khoa tiếng Việt, tập 2: Luyện tập tổng hợp.
Cũng như phần mềm Học tiếng Việt 1, phần 1: Học vần đã phát hành, phần mềm mới Học tiếng Việt 1, phần 2: Luyện tập tổng hợp là những phần mềm nội dung số lớn nhất và đồ sộ nhất của Việt Nam hiện nay.

Sau đây là một vài tính năng chính của bộ phần mềm mới này:

- Chức năng chính và duy nhất của phần mềm là mô phỏng chính xác toàn bộ tất cả các bài học trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 phần Luyện tập tổng hợp do Nhà Xuất bản Giáo dục phát hành.

- Toàn bộ các bài học của 12 tuần chủ đề và bài ôn tập của sách giáo khoa Tiểng Việt 1, phần Luyện tập tổng hợp đã được mô phỏng chính xác và hoàn chỉnh trên máy tính với đầy đủ tất cả các phần học tương ứng bao gồm bài tập đọc, luyện đọc, luyện chính tả, luyện nói, tập viết và kể chuyện. Mỗi bài học sẽ tương ứng với một tệp trên đĩa và cho phép giáo viên thay đổi, chỉnh sửa nội dung của bài học này.

- Toàn bộ 38 bài tập đọc chính của sách giáo khoa Tiếng Việt 1, phần Luyện tập tổng hợp đã được ghi âm giọng Hà Nội chuẩn và được mô phỏng học tập chính xác trên máy tính đúng theo từng bước và nội dung học tập của sách giáo khoa. Phần mềm cho phép giáo viên tự ghi âm giọng đọc của mình để dạy theo các bài tập đọc này. Phần mềm cũng cho phép HS tự ghi âm giọng đọc

- Toàn bộ 24 bài luyện viết chữ theo sách giáo khoa bao gồm tập tô chữ hoa và tập viết chữ Việt đã được mô phỏng hoàn chỉnh trong phần mềm sẽ giúp các giáo viên hướng dẫn giảng dạy phần kiến thức này một cách hiệu quả nhất.

- Toàn bộ 24 bài luyện chính tả cũng được mô phỏng hoàn chỉnh trên máy tính. Phần mềm được thiết kế kèm theo một bộ các từ điển học sinh 40.000 từ, từ điển chính tả 10.000 từ, từ điển từ láy 8.000 từ và hơn 1500 hình ảnh minh họa cho các từ khóa hỗ trợ tốt nhất việc dạy phần kiển thức chính tả tiếng Việt.

- Bộ phần mềm mới sẽ được phát hành theo hai phiên bản sau:

1. Phiên bản dành cho HS với tên gọi: Học tiếng Việt 1, phần 2: Luyện tập tổng hợp

2. Phiên bản dành cho GV với tên gọi: Dạy tiếng Việt 1, phần 2: Luyện tập tổng hợp

Sau đây là 1 vài hình ảnh của bộ phần mềm mới này.


Mục lục nội dung bài học theo sách giáo khoa Tiếng Việt 1, phần Luyện tập tổng hợp.


Trang chính nội dung toàn bộ một chủ điểm của sách giáo khoa.


Trang chính của phần học Tập đọc.


Màn hình phần tập đọc, có âm thanh của giáo viên đọc toàn bài.Giải thích, giải nghĩa từ khó trong bài.


Phần luyện nói: trả lời câu hỏi theo tranh.


Bài học tập chép theo đoạn văn mẫu.


Bài luyện chính tả: điền âm vần vào các vị trí còn thiếu trong câu.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3988

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn