Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm Luyện Trí Nhớ 9 (Memory 9): tìm hiểu và mở rộng vốn từ láy
30/09/2010

Memory 9 (Luyện trí nhớ 9) là phần mềm tiếp theo nằm trong nhóm Việt Games của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành nhân dịp Tết Trung thu năm 2010. Phần mềm trò chơi này sẽ được phát hành trong CD Việt Games 6.2 do Công ty phát hành trong năm 2010.


Trong nhóm các phần mềm Việt Games của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường, các phần mềm Luyện trí nhớ (Memory) chiếm một tỉ lệ khá lớn. Đây là phần mềm Memory thứ 9 trong tổng số nhiều phần mềm Luyện trí nhớ sẽ được phát hành trong tương lai.

Đây là trò chơi rèn luyện trí nhớ và học, nhớ, mở rộng vốn từ dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 10 tuổi. Đặc biệt phần mềm Luyện trí nhớ 9 dành riêng để ôn luyện trí nhớ liên quan đến các từ láy của tiếng Việt.Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Memory 9.Mô tả giao diện và cách chơi

Trên màn hình là 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một tiếng (từ đơn) tiếng Việt. Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này. Hai mảnh ghép sẽ được mở ra nếu chúng thể hiện các tiếng khi ghép lại thành một từ láy có nghĩa trong tiếng Việt.

Nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép.

Để lật được các mảnh ghép, em phải nhớ và nháy chuột liên tiếp lên hai mảnh ghép có chứa hai tiếng đơn để khi ghép chúng lại tạo nên một từ láy có nghĩa trong tiếng Việt.

Nút Trợ Giúp có chức năng hỗ trợ người chơi nhanh chóng tìm ra một cặp mảnh ghép để lật nhanh hơn các mảnh ghép.

Với trí nhớ tốt, em sẽ nhanh chóng lật được tất cả các mảnh ghép với số lần nháy chuột ít nhất.

Sau đây là hình ảnh của một ván chơi đã kết thúc, tất cả các mảnh ghép đã được lật lên.

Phần mềm này rèn luyện trí nhớ, khả năng phân biệt, nhận biết và mở rộng vốn từ láy trong tiếng Việt dành cho các em học sinh lứa tuổi Tiểu học. Phần mềm hoàn toàn có thể được dùng cho mọi lứa tuổi khác kể cả người lớn.Bùi Việt Hà, Công ty công nghệ Tin học Nhà trường.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=4547

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn