Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phát hành phần mềm Ngân hàng đề Thông mình - iQB Leo 4.0 bản dùng thử
09/02/2010

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường công bố phát hành bản DEMO miễn phí của phần mềm iQB Leo 4.0, phần mềm chính với rất nhiều tính năng mới đột phá của bộ phần mềm iQB từ phiên bản 3.0 trước đây. Phiên bản mới nâng cấp iQB 4.0 có nhiều tính năng mới vượt trội so với phiên bản cũ trước đây, đặc biệt là tính năng đã hỗ trợ hoàn toàn cho bảng mã Unicode.


I. Một số chức năng chính của phần mềm iQB Leo 4.0:

1. Phiên bản mới iQB 4.0 đã hỗ trợ hoàn toàn cho tất cả các loại và kiểu phông chữ tiếng Việt, trong đó có phông Unicode.

Phiên bản mới iQB 4.0 được thiết kế mới trên công nghệ NET do đó đã hỗ trợ hoàn toàn cho tất cả các loại bộ mã phông tiếng Việt, trong đó có Unicode.

Với iQB 4.0, bộ phông chữ mặc định được sử dụng là font Unicode Times New Roman. Font này được sử dụng trong khi nhập dữ liệu cho ngân hàng câu hỏi.

2. Bộ CSDL mẫu được mở rộng cho phép khởi tạo nhanh các CSDL ngân hàng câu hỏi cho tất cả các môn học của toàn bộ các cấp học Tiểu học, THCS và THPT.

Để hỗ trợ giáo viên các trường phổ thông tối đa, phần mềm iQB đã cung cấp sẵn các mẫu CSDL ngân hàng câu hỏi của các môn học theo khối lớp. Với tính năng này, giáo viên sẽ không mất công phải nhập lại ma trận kiến thức của môn học muốn nhập câu hỏi.

Trong phiên bản iQB 3.0, phần mềm đã hỗ trợ xây dựng sẵn các mẫu Ngân hàng câu hỏi cho tất cả các môn học cấp THCS và THPT.

Phiên bản mới iQB 4.0 đã mở rộng chức năng này, hỗ trợ toàn bộ tất cả các môn học của tất cả các cấp học từ Tiểu học, THCS và THPT.

3. Chức năng chuyển nhập câu hỏi từ DOC File cho phép chuyển nhập các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận.

Chức năng Chuyển nhập câu hỏi từ DOC File vào CSDL đã có từ phiên bản iQB 3.0. Nhưng trong phiên bản trước, việc chuyển nhập này chưa hỗ trợ cho các câu hỏi tự luận. Nhược điểm này đã được khắc phục trong phiên bản iQB 4.0.

4. Mở rộng chức năng nhập trực tiếp câu hỏi và đề kiểm tra cho phép nhập từ một Text Editor hoặc DOC File.

Phiên bản iQB 4.0 bổ sung thêm một chức năng mới quan trọng sau: trong quá trình nhập trực tiếp câu hỏi, cho phép người dùng nhập trực tiếp các câu hỏi này từ một màn hình soạn thảo văn bản (Text Editor) tương tự như các phần mềm soạn thảo văn bản chuẩn (ví dụ như MS Word, Open Office Writer). Chức năng này sẽ giúp giáo viên có thể soạn thảo câu hỏi một cách dễ dàng hơn trong các màn hình với các công cụ quen thuộc.

5. Mở rộng lệnh tìm kiếm câu hỏi trong CSDL.

Lệnh Đặt lọc và tìm kiếm câu hỏi trong cửa sổ nhập trực tiếp câu hỏi đã được mở trong trong phiên bản iQB 4.0 cho phép tìm kiếm sâu hơn các thuộc tính câu hỏi như trắc nghiệm hay tự luận, ngắn hay dài.

6. Bổ sung thêm một chức năng mới: kiểm tra nhanh cho phép kiểm tra trực tuyến theo một cách khác so với cách kiểm tra cũ và cho phép kiểm tra trực tuyến theo cả các đề kiểm tra xen kẽ câu hỏi trắc nghiệm và tự luận.

Để đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu và cách thức kiểm tra, phiên bản mới iQB 4.0 đã mở rộng thêm một kiểu kiểm tra trực tuyến nữa, đó là kiểu kiểm tra nhanh.

Với hình thức kiểm tra này, việc làm bài trực tuyến theo đề kiểm tra sẽ được tiến hành theo tuần tự các câu hỏi. Người làm bài sau khi trả lời 1 câu sẽ biết được ngay mình làm đúng hay sai và màn hình sẽ tự động chuyển sang câu tiếp theo.

Như vậy với cách kiểm tra nhanh, học sinh sẽ chỉ làm lần lượt từ đầu đến cuối đề kiểm tra, chỉ được làm một lần cho mỗi câu. Cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian so với cách kiểm tra truyền thống có trong các phiên bản trước đây.

7. Lệnh Chấm bài kiểm tra trực tiếp được cải tiến không hạn chế số hàng trên một cột trên màn hình chấm.

Trong phiên bản trước đây lệnh chấm bài trực tiếp hạn chế số dòng trên một cột là 25. Phiên bản mới đã hạn chế được nhược điểm này. Người dùng được quyền chọn số dòng bất kỳ trong phạm vi cho phép để tạo khuôn cho trang chấm bài trên máy tính.

II. Chức năng của phần mềm IQB 4.0 Demo:

- Phiên bản iQB Leo 4.0 DEMOtất cả toàn bộ các chức năng mạnh nhất của phần mềm iQB Leo 4.0 mới phát hành. - Hạn chế duy nhất của bản DEMO lần này là chỉ cho phép người dùng sử dụng phần mềm đến tháng 8 năm 2010.

- Phần mềm iQB Leo 4.0 DEMO được phát hành hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng nhà trường và giáo viên.

- Bản iQB Leo 4.0 DEMO có dung lượng 93,1 MB.

Phần mềm iQB Leo 4.0 DEMO chỉ bao gồm 11 tệp cài đặt. Sau khi tải về, chạy file setup.exe để tiến hành cài đặt phần mềm. Tuy nhiên do hạn chế dung lượng bản cài đặt phần mềm sẽ chỉ kèm theo 1 bộ dữ liệu và ví dụ mẫu.

III. Tải phần mềm iQB Leo 4.0 bản dùng thử:

setup.exe

setup-1.bin

setup-2.bin

setup-3.bin

setup-4.bin

setup-5.bin

setup-6.bin

setup-7.bin

setup-8.bin

setup-9.bin

setup-10.bin

setup-11.bin

setup-12.binURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=IQB&file=article&sid=3760

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn