Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp phát hành bộ 22 phần mềm Subject Question Bank - Kiểm tra kiến thức phiên bản mới 7.0 dành cho giáo viên các nhà trường THCS, THPT trên toàn quốc
15/01/2013

kiểm tra kiến thứcBộ phần mềm Subject Question Bank (SQB) - Kiểm tra kiến thức là bộ phần mềm nằm trong tổng thể giải pháp phần mềm iQB – Ngân hàng thông minh của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường.

Hiện tại Công ty School@net đã phát hành 22 phần mềm SQB như sau:+ Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Địa 12.

+ Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lí, Hóa 11.

+ Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lí, Hóa 10.

+ Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lí, Hóa, Sinh 9.

+ Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lí, Hóa 8.

+ Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lí 7.

+ Kiểm tra kiến thức các môn Toán, Lí 6.

Mỗi phần mềm trên là một phần mềm Ngân hàng câu hỏi kiến thức hoàn chỉnh, bao gồm các chức năng chính như:

+ Nhập, sửa, điều chỉnh câu hỏi.

+ Nhập, sửa ma trận kiến thức.

+ Nhập, sửa mẫu đề kiếm tra.

+ Sinh tự động đề kiếm tra.

+ Kiểm tra kiến thức nhanh theo các bài học và chủ đề kiến thức.

+ In DS câu hỏi từ CSDL ngân hàng câu hỏi.

Mô hình hệ thống của bộ phần mềm SQB có thể mô tả trong sơ đồ sau:


Như vậy thực chất lõi của các phần mềm này chính là mô hình CSDL ngân hàng câu hỏi iQB. Mỗi phần mềm sẽ được trang bị một CSDL ngân hàng đầy đủ các câu hỏi của một môn học và một khối lớp. Bộ phần mềm này được thiết kế hướng tới người sử dụng là các GV đang trực tiếp giảng dạy các môn học tương ứng trong các nhà trường Việt Nam.

Lần nâng cấp này chúng tôi sẽ đưa vào lõi của phần mềm các chức năng mới nhất của phiên bản mới iQB 7.0. Sau đây là tóm tắt các chức năng mới này.

1. Nâng cấp toàn bộ hệ thống ngân hàng câu hỏi hỗ trợ hoàn toàn cho các kiểu câu hỏi tự luận, trắc nghiệm, điền khuyết, cặp đôi. Các câu hỏi phụ của câu hỏi dài cũng hỗ trợ hoàn toàn cho các dạng nội dung này.


Giao diện lệnh nhập câu hỏi. Trên màn hình là nhập câu hỏi kiểu điền khuyết.

2. Nâng cấp chức năng nhập, sửa Mẫu đề kiểm tra. Mô hình Mẫu đề kiểm tra mới sẽ hỗ trợ hoàn toàn cho khái niệm Ma trận đề của Bộ Giáo dục và đào tạo. Như vậy với mô hình mới này, các GV có thể tạo được các Mẫu đề kiểm tra dựa trên dữ liệu Ma trận đề có trước theo các mẫu của Bộ GD&ĐT. Với việc nâng cấp này, việc sinh đề kiểm tra trong phần mềm sẽ đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục đào tạo.


Giao diện màn hình nhập mẫu đề kiểm tra bằng Ma trận đề.

3. Chức năng In Danh sách câu hỏi trong phiên bản cũ đã được thay đổi thành lệnh Xem nhanh và in danh sách câu hỏi trong CSDL. Chức năng này được viết mới hoàn toàn trong iQB 7.0 có ý nghĩa thực tế rất lớn. Chức năng này sẽ giúp GV xem nhanh và sửa nội dung câu hỏi nếu phát hiện sai. Chức năng này được thiết kế theo đặt hàng của rất nhiều GV đang sử dụng bộ phần mềm này.


Giao diện lệnh Xem nhanh câu hỏi trong phần mềm.

Với 3 tính năng mới nâng cấp rất mạnh đã nêu trên, hy vọng bộ phần mềm SQB - Kiểm tra kiến thức sẽ đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ công việc kiểm tra đánh giá học sinh trên lớp của mình.

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trườngURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=IQB&file=article&sid=6951

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn