Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Cho bé học hè với phần mềm Cùng học Toán
29/05/2007

Các bạn thân mến.
Bạn có bao giờ băn khoăn rằng sau một năm học tập, bé của bạn mong muốn gì? Phần lớn chúng sẽ nghĩ đến chuyện được bố mẹ cho đi xem phim, đọc sách, đi mua sắm quần áo và đồ chơi… Và ở cương vị cha mẹ như chúng ta thì tôi sẽ chẳng bao giờ bắt bé yêu của mình học tập căng thẳng trong kỳ nghỉ hè. Nhưng bạn sẽ lo lắng về kiến thức năm học tiếp theo của bé. Bạn sẽ phải làm gì khi muốn bé vừa chơi, vừa học? Tôi biết có rất nhiều phương pháp khuyến kích bé học trong kỳ nghỉ hè nhưng ở đây tôi xin giới thiệu một cách tương đối hiệu quả đó là cùng học với phần mềm cùng học toán 1, 2, 3, 4, 5 – của công ty công nghệ tin học nhà trường.


Điều tôi muốn giới thiệu ở đây không phải là tính dễ sử dụng hay giao diện đặc sắc của phần mềm mà đó là tính thực tế của phần mềm đối với con bạn.
Thứ nhất là phần mềm cùng học toán 1, 2, 3, 4, 5 chứa 60% nội dung kiến thức sách giáo khoa.
Thứ hai là phần mềm được thiết kế phù hợp với tâm lý của trẻ thơ.
Bây giờ tôi sẽ giới thiệu cụ thể về phần mềm cùng học toán 2 để bạn thấy tính thực tế của phần mềm.

Trên màn hình của phần mềm hiện lên chỉ 8 chủ đề chính nhưng lại hỗ trợ gần hết nội dung chương trình sách giáo khoa lớp 2. Ví dụ chỉ riêng chủ đề cộng trừ có nhớ trong phạm vi 100 bao hàm các tiết học sau: 7 cộng với một số; 7 + 5; 47 + 5; 47 + 25; 26 + 5; 36 + 15; phép cộng có tổng bằng 100; số tròn chục trừ đi một số; 11 trừ đi một sô; 11 – 5; 31 – 5; 51 – 15 …
Bên cạnh các chủ đề kiến thức phần mềm còn có phần ôn tập học kỳ I và ôn tập học kỳ II tiện dụng cho việc kiểm tra và ôn lại kiến thức cho bé.
Thiết kế giao diện phần mềm cùng học toán 1 kích thích sự khám phá của bé bởi vì mỗi chủ đề đều có hình con vật ngộ nghĩnh. Và chỉ cần sau một cú nháy chuột lên bất kỳ chủ đề nào một bảng chọn hiện lên với nội dung chi tiết.

Bạn chọn mục cộng 2 số trong phạm vi 100 (có nhớ hoặc không nhớ) một bảng đen hiện ra cùng phép toán cộng hàng dọc.

Nếu bé đã quen thuộc với cách đặt phép tính hàng dọc thì bạn để cho bé thực hiện bài làm với các phím số trên hình ảnh thông qua nháy chuột hoặc bàn phím số trên máy tính. Sau đó, bạn kiểm tra kết quả phép tính bằng chức năng kiểm tra. Màn hình hiện ra kết quả kiểm tra đúng hoặc sai sinh động.

Nếu bé chưa hề quen thuộc với phép toán, bạn sử dụng chức năng trợ giúp để giảng cho bé hiểu. Khi giảng về phương thức cộng, bạn click vào chức năng trợ giúp và từng con số của kết quả phép tính sẽ xuất hiện phù hợp với từng bước thực hiện.
Bé sẽ không thấy bị ép buộc khi học toán cùng phần mềm cùng học toán 1, 2, 3, 4, 5 vì đi cùng với từng phép tính là các hình ảnh đáng yêu khác nhau. Đặc biệt trong phần mềm cùng học toán 1, 2, 3, 4, 5 còn có hiệu ứng âm thanh sống động.
Phần mềm còn có nhiều tính năng thu hút bé học tập. Bạn và bé của bạn cùng khám phá phần mềm nhé.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=LearningMath&file=article&sid=909

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn