Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

CAR Metal - một phiên bản tuyệt vời của phần mềm C.A.R
28/11/2007

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Trong một bài viết trước đây tôi đã có dịp giới thiệu với các nhà trường và giáo viên về một phần mềm hình học động, miễn phí, mã nguồn mở là C.A.R do GS Grothmann thiết kế và phát triển tại Đức. Hôm nay tôi muốn trình bày với các bạn một phiên bản khác của phần mềm này với tên mới là CAR Metal do một học trò của GS Grothmann tên là Hakenholz, người Pháp, phát triển. CAR Metal có phần lõi lấy hoàn toàn từ C.A.R nhưng đã thay đổi hoàn toàn giao diện để trở thành một phần mềm khác hẳn với giao diện thân thiện hơn và dễ sử dụng hơn. CAR Metal tất nhiên cũng là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí.


Phiên bản hiện tại của CAR Metal là 1.8 lấy lõi C.A.R 6.4 với một loạt các tính năng mới rất hoàn hảo của phần mềm này.

Đặc điểm nổi bật nhất của phần mềm này là hệ thống các công cụ đã được phân loại và sắp xếp lại trong một khung cửa sổ nhỏ phía bên phải màn hình chính. Việc sắp xếp lại các biểu tượng công cụ này làm cho phần mềm trở thành thân thiện và dễ sử dụng hơn so với phiên bản gốc C.A.R của phần mềm.

Để chạy được phần mềm này máy tính của bạn cần cài đặt phần mềm Java ảo phiên bản 1.4.2 trở lên.

Các giáo viên và nhà trường có thể tải trực tiếp miễn phí phần mềm này tại đây.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=1601

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn