Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm Mưa từ (Word Rain)
07/10/2009

Bùi Việt Hà, công ty công nghệ Tin học Nhà trường

Word Rain (Mưa từ) là phần mềm nằm trong nhóm Việt Games đầu tiên của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Phần mềm trò chơi này cũng nằm trong CD Việt Games 7 do Công ty phát hành.


Phần mềm rèn luyện kỹ năng quan sát nhanh, nháy chuột nhanh chính xác đồng thời nâng cao vốn từ và tìm hiểu các tính chất của từ trong tiếng Việt.

Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Mưa từ.

Mô tả giao diện và cách chơi

Từ phía trên màn hình em sẽ thấy có rất nhiều từ bị rơi xuống phía dưới.

Nhiệm vụ của em là quan sát, đọc yêu cầu của trò chơi và nháy chuột vào các từ đúng theo yêu cầu. Khi nháy đúng từ này sẽ bị xóa ngay khỏi màn hình. Nếu không kịp xóa, từ này khi rơi xuống khung dưới của màn hình em sẽ bị trừ một lượt chơi.

Điểm đặc bỉệt nhất của trò chơi này là người chơi phải chú ý đến điều kiện của việc chọn và nháytừ. Phần mềm sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể của các từ cần nháy (và xóa khỏi màn hình). Yêu cầu cụ thể của từ cần xóa sẽ hiện phía trên màn mình. Chú ý rằng điều kiện này không cố định mà thay đổi theo thời gian. Người chơi cần quan sát nhanh các điều kiện này để thực hiện đúng theo yêu cần của trò chơi.

Nếu nháy đúng từ cần tìm, em sẽ được cộng thêm 5 điểm.

Em phải nháy đúng, nếu nháy sai sẽ bị trừ một điểm và trừ một lượt chơi.

Các yêu cầu tìm từ có yêu cầu tìm từ láy, tìm từ chứa vần, ....

Em sẽ bị thua nếu hết lượt chơi.

Trò chơi này thích hợp cho các em học sinh bậc tiểu học.

Hướng dẫn sử dụng trò chơi Mưa từ (Word Rain)URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3560

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn