Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm Mây âm vần (Moving Clouds)
08/10/2009

Bùi Việt Hà, công ty công nghệ Tin học Nhà trường

Mây âm vần (Moving Clouds) là phần mềm nằm trong nhóm Việt Games đầu tiên của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Phần mềm trò chơi này cũng nằm trong CD Việt Games 7 do Công ty phát hành.


Trò chơi này rèn luyện khả năng quan sát, tinh mắt, gõ phím nhanh dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 12 tuổi. Trò chơi cũng có thể dành cho tất cả mọi lứa tuổi.

Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Mây âm vần.

 

Mô tả giao diện và cách chơi

Trên màn hình em sẽ thấy xuất hiện các từ di chuyển từ trái sang phải. Mỗi từ như vậy đều khuyết một số chữ và được thể hiện bởi một dấu chấm ".".Nhiệm vụ của em là phải đoán được đó là chữ gì và điền phần còn thiếu vào vị trí gõ văn bản phía dưới màn hình, gõ xong nhấn Enter hoặc nháy vào nút OK.

Nếu nhập đúng phần khuyết của một từ trên màn hình, từ này sẽ được điền hoàn chỉnh và sẽ bị xóa khỏi màn hình, em sẽ được thưởng thêm 5 điểm. Em phải thật nhanh mắt và gõ nhanh, nếu một từ khi dịch chuyển sang khung phải mà vẫn chưa được điền đầy đủ thì người chơi sẽ bị mất một lượt chơi.

Phần mềm này rất thú vị. Nó rèn luyện khả năng gõ phím nhanh tiếng Việt và nâng cao vốn từ tiếng Việt của người chơi. Phần mềm có thể được dùng cho mọi người Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng trò chơi Mây âm vần (Moving Clouds)URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3565

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn