Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Hướng dẫn sử dụng chức năng Chấm bài kiểm tra trong phần mềm iQB Leo 4.0
23/01/2010

Chức năng Chấm bài kiểm tra có ý nghĩa: Nếu các nhà trường không có máy Scanner và không có chương trình quét chấm tự động thì giáo viên vẫn phải chấm bằng tay. Nếu chấm bằng tay với số lượng câu hỏi lớn của một bài trắc nghiệm tầm 40 – 50 câu hỏi thì giáo viên chấm rất dễ bị nhầm lẫn, ngoài ra khi xáo trộn các câu hỏi, và xáo trộn các đáp án trong một câu hỏi thì việc giáo viên nhầm lẫn trong quá trình chấm bài là không tránh khỏi. Do đó iQB Leo đã đưa ra chức năng Chấm bài kiểm tra trực tiếp nhằm hỗ trợ giáo viên giảm tải được công sức mà vẫn đảm bảo tính chính xác, đúng đắn và chặt chẽ. Điểm đặc biệt về chức năng này trong phiên bản iQB Leo 4.0 là Người dùng được quyền chọn số dòng bất kỳ trong phạm vi cho phép để tạo khuôn cho trang chấm bài trên máy tính.


Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các thầy cô giáo một cách tỉ mỉ, chi tiết chức năng Chấm bài kiểm tra.

I. Quá trình chuẩn bị:

1. Giáo viên phải có được những bài làm của học sinh trên giấy. Các bài kiểm tra đó tương ứng với các đề kiểm tra ( có thể đã xáo trộn các câu hỏi và đáp án)

2. Các đề kiểm tra này đã có trên máy tính ( hoặc chưa có thì chúng ta phải copy vào máy tính)

II. Các bước thực hiện:

1. Mở đề kiểm tra cần chấm- Khi đó trên thanh trạng thái của phần mềm iQB Leo sẽ hiện ra đề kiểm tra đang mở


2. Chọn thông số chấm bài kiểm tra

- Mở menu Ôn luyện – Kiểm tra --> Chấm bài kiểm tra


- Nhập các thông số cần thiết cho việc chấm bài.Trong phiên bản trước đây lệnh chấm bài trực tiếp hạn chế số dòng trên một cột là 25. Phiên bản mới đã hạn chế được nhược điểm này. Người dùng được quyền chọn số dòng bất kỳ trong phạm vi cho phép để tạo khuôn cho trang chấm bài trên máy tính.

3. Bắt đầu chấm

- Giáo viên sẽ tích chọn các đáp án đúng của các câu hỏi tương ứng với các đáp án mà học sinh làm trên giấy

- Sau khi nhập hết đáp án xong thì giáo viên kích chọn Kết Quả. Phần mềm sẽ hiện ra bảng thông báo số điểm và các câu hỏi làm đúng và sai của học sinh.


- Sau đó giáo viên ghi lại điểm số của học sinh vào bảng điểm và kết thúc quá trình chấm 1 bài kiểm tra cho học sinh vừa nhanh gọn, vừa chính xác.


4. Tiếp tục chấm bài cho học sinh tiếp theo


Như vậy tôi đã hướng dẫn cho chúng ta cách chấm bài kiểm tra trực tiếp qua phần mềm iQB Leo. Tôi hi vọng chức năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho giáo viên trong quá trình chấm bài.

Xin chào và hẹn gặp lại các thầy cô !

Chử Đức Nam– School@netURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=3729

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn