Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Rèn luyện tính toán nhanh cho học sinh Tiểu học
21/07/2010

Rèn luyện với các phép tính cộng trừ nhân chia thường xuyên với các bài tập đa dạng sẽ giúp các em thành thạo với các phép toán cũng như khả năng tư duy tính toán nhanh của các em. Bài viết này sẽ giới thiệu với các em một website luyện tập về 4 phép toán rất hay và dễ sử dụng.


http://math.cilenia.com/en

Nhìn giao diện của trang web rất đơn giản và dễ dùng nhưng nó đã trở thành một công cụ rèn luyện toán học trực tuyến miễn phí rất hữu ích.

Với các phép tính số học đơn giản như: Addition (phép cộng), Subtraction (phép trừ), Multiplication (phép nhân), Division (phép chia), các em có thể kích lựa chọn mỗi phép toán để ôn luyện. Thêm nữa, số lượng bài tập mà website cung cấp khá là phong phú và đa dạng, các em học có thể tùy chọn theo các mức từ dễ đến khó (trong phần Difficulty) để làm bài.

Cách làm bài đơn giản, với mỗi phép toán số học mà website ngẫu nhiên đưa ra, các em chỉ cần điền kết quả. Nếu kết quả đúng, các em sẽ tiếp tục được luyện tập, còn nếu các em làm sai bất kì phép toán nào, trang web sẽ cảnh báo em hãy xem kĩ và làm lại. Với mỗi phép tính đúng, các em sẽ được cho điểm, số điểm cộng của bài luyện tập sẽ được cho ở phía trên góc phải màn hình. Công cụ web này cũng sẽ tổng kết câu hỏi đúng và sai của các em phía trên góc trái màn hình luôn đó.

Nào, để bắt đầu bài luyện tập, hãy chọn phép toán, chọn mức độ khó dễ, tiếp theo các em hãy chọn thời gian bài kiểm tra (CHOOSE YOUR TIME trong phần REARDY TO TEST YOUR MATH SKILLS) và nhấn nút lệnh START A NEW GAME để bắt đầu làm bài nhé.

Tiếp theo, các bạn hãy nhìn lên phía trên đầu của trang web sẽ thấy rất nhiều ngôn ngữ hỗ trợ cho các bạn học sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới và công cụ web này còn hỗ trợ cả tiếng Việt của chúng ta nữa đấy. Điều này sẽ thật hữu ích cho các bé nhỏ mẫu giáo hay học sinh lớp 1 vẫn còn chưa biết tiếng anh.

Hy vọng đây sẽ là một công cụ thật sự hữu ích và có ý nghĩa cho các em ôn luyện và học tập. Chúc các em có một mùa hè vui và bổ ích.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=4231

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn