Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh qua trò chơi Flash
30/07/2010

Bài viết này bổ sung thêm cho các bạn một trang web rất hay. Và đặc biệt website sẽ rất phù hợp đối với em nhỏ và các bạn yêu thích môn học tiếng anh. Đó là website học từ vựng bằng hình ảnh qua các trò chơi Flash trực tuyến.


http://www.learningchocolate.com/

Trang web này nhằm giúp học sinh ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả, bằng cách sử dụng hình ảnh, âm thanh và các trò chơi. Hãy thử các trò chơi trên trang web và tận hưởng thế giới từ vựng ngộ nghĩnh.

Sau khi truy cập vào trang web, tất cả hình ảnh của từng chủ đề từ vựng được hiển thị. Việc của bạn là kích chọn lên mỗi hình ảnh của từng chủ đề để vào các trò chơi Flash.
Mỗi trò chơi Flash này được thiết kế với rất nhiều hình ảnh. Các trò chơi cũng rất đơn giản nhưng khá hấp dẫn giúp bạn ghi nhớ từ nhanh, phát âm từ chuẩn và thuộc cách viết từ vựng mới nữa.

Với mỗi chủ đề từ vựng, các bạn sẽ được tiếp cận với 6 hoạt động trong trò chơi được thiết kế trên các nút lệnh của file Flash.

+ Review: Hiển thị toàn bộ từ vựng mới, hình ảnh và âm thanh của từ vựng đó.
+ Match up 1: Bạn phải kích chọn lên file âm thanh, nghe kỹ từ vựng sau đó kéo rê nút âm thanh đó về đúng vị trí của từ vựng ở giữa màn hình trò chơi.


+ Match up 2: Kéo các từ mới bên dưới đưa vào đúng ô text phù hợp với hình ảnh của từ vựng

+ Match up 3: Kéo âm thanh chuẩn lên các hình ảnh tương ứng.

+ Fill in: Điền từ vào dưới mỗi hình ảnh tương ứng.


+ Dictation: Hoạt động này yêu cầu bạn nghe file âm thanh và nhập từ tương ứng lên ô text bên cạnh nó.

Qua 6 hoạt động của trò chơi trên từng file Flash, các em có thể nhanh chóng nhớ hết các từ vựng này, cách phát âm cũng như cách viết từ.
Và với 16 nhóm chủ điểm, các em sẽ tích lũy được một số lượng rất lớn từ mới, làm giàu thêm vốn từ vựng của các em.
Trang web sẽ đem đến cho các em cách học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh qua trò chơi Flash đơn giản mà lại rất hiệu quả.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=4287

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn