Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm tìm và nhận biết từ VN Hang Man
22/09/2010

Bùi Việt Hà, công ty công nghệ Tin học Nhà trường

Hang man là tên của một trò chơi tìm từ rất nổi tiếng ở phương tây. Lên Google tra cứu từ "hangman" bạn sẽ thấy trả lại hàng chục triệu kết quả của từ này. Trên thế giới đã có hàng trăm phần mềm dạng Hangman tồn tại và tất cả các phần mềm này đều chỉ hỗ trợ cho việc nhận biết các từ tiếng Anh.


Chưa hề có phần mềm Hangman nào hỗ trợ cho tiếng Việt trong suốt thời gian qua. VN Hangman phát hành lần này là phần mềm dạng hangman đầu tiên hỗ trợ tiếng Việt của Việt Nam. Đi kèm phần mềm là một bộ các từ điển tiếng Việt lớn dùng làm đầu vào sinh từ của phần mềm.
Hangman là phần mềm tiếp theo nằm trong nhóm Việt Games của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành nhân dịp Tết Trung thu năm 2010. Phần mềm trò chơi này sẽ được phát hành trong CD Việt Games 6.2 do Công ty phát hành trong năm 2010.
Khởi động phần mềm
Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Hangman.

Mô tả giao diện và cách chơi
Giao diện ban đầu của phần mềm có dạng như hình dưới đây.

Tại khu vực trung tâm của màn hình là nơi sẽ xuất hiện từ cần tìm. Ban đầu từ này chỉ được thể hiện bởi các đoạn kẻ ngang, mỗi đoạn tương ứng với một kí tự của từ.
Người dùng sẽ đoán và tìm từ bằng cách nháy chuột vào một kí tự của bảng chữ cái tiếng Việt phía trên màn hình.
Nếu chữ này có trong từ nó sẽ xuất hiện ngay tại các vị trí đúng của nó trong từ.
Nếu sai, sẽ có thông báo và trạng thái hangman của người chơi sẽ tăng lên một bậc nguy hiểm.
Với mỗi lần chơi người dùng chỉ được phép đoán, chọn sai 7 lần.

Hy vọng phần mềm Hangman sẽ thực sự tạo ra những bài học vui chơi, giải trí thư giãn thực sự lành mạnh, hữu ích cho các bạn nhỏ.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=4505

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn