Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: nhân dịp xuân mới, tặng phần mềm miễn phí cho các giáo viên, học sinh và nhà trường
12/02/2011

Nhân dịp xuân mới Tân Mão 2011, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường thông báo: tặng cho các giáo viên, học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn toàn quốc phần mềm miễn phí Học phân biệt chính tả tiếng Việt.


Đây là một phần mềm nhỏ nhưng rất hữu ích dành cho các giáo viên, học sinh, nhà trường và mọi người dân Việt Nam muốn học và phân biệt các cặp từ khó phát âm và hay nhầm lẫn trong tiếng Việt, ví dụ các cặp từ như (l, n), (s, x) ,... Các lỗi phát sinh khi đọc nhầm các cặp chữ này thường gọi là lỗi chính tả, do đó phần mềm có tên là Học Phân biệt chính tả.

Sau khi tải phần mềm này về và cài đặt bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm như sau trên màn hình:

Nháy đúp chuột lên biểu tượng trên để khởi động và chạy phần mềm. Giao diện chính của phần mểm có dạng như sau:Trên màn hình chúng ta sẽ nhìn thấy gì?

1. Khu vực chính giữa màn hình chính là khu vực thể hiện bài học chính của phần mềm. Tại đây sẽ cho phép người dùng xem, quan sát và nghe để phân biệt các bộ 2 hoặc 3 chữ cái phụ âm dễ nhầm lẫn trong tiếng Việt. Phần dưới sẽ mô tả kỹ hơn màn hình này.

2. Bên phải màn hình là danh sách 13 bộ các cặp hoặc 3 phụ âm dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Việt. Đây chính là các bộ từ cần học để phân biệt chính tả và là đối tượng chính của phần mềm. Nháy chuột lên 1 dòng sẽ vào bài học tương ứng với bộ chữ này.Bạn có thể học gì trên bài học chính?

Trên màn hình sẽ xuất hiện các khung hình chữ nhật nhỏ tương ứng với số các chữ cái, phụ âm cần học phân biệt. Trong mỗi khung có thể quan sát và thực hiện các thao tác sau.Chúc các bạn một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công và vui học với phần mềm mới này của chúng tôi.


Nhấn vào đây để tải fileURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5100

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn