Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Lời kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Thái Lan đang bị trận lụt chưa từng có trong lịch sử gây ra thảm họa to lớn về người và tài sản.
24/10/2011

Trong nhiều ngày qua nhân dân Thái Lan đã và đang trải qua một trận đại hồng thủy, trận lụt lớn chưa từng có trong lịch sử, nhấn chìm 3/4 diện tích đất nước Thái Lan, giết chết 356 người (tin VOA). Trận lụt này được dự tính sẽ kéo dài thêm khoảng 1 tháng nữa, tiếp tục gây tổn thất nặng nề về người và tài sản cho nhân dân Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đã phải ban hành tình trạng khẩn cấp do lũ lụt, tăng cường nhiều biện pháp huy động nguồn lực của cả xã hội để chống chọi với cơn lụt lịch sử này.


Thái Lan bị lụt nặng như vậy nhưng Thủ Tướng Thái Lan vẫn nỗ lực giúp đỡ nhân dân VN bị bão lụt:

http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Thai-Lan-tro-giup-vung-lu-lut-cua-Viet-Nam/201110/100862.vgp

Chính phủ Cambodia chẳng giàu có gì và cũng đang bị lụt cũng giúp nhân dân VN bị bão lụt:

http://www.akp.gov.kh/?p=11307

Những khoản tiền trợ giúp nói trên chỉ mang tính chất biểu tượng, nhưng thật xúc động vì tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng các nước Đông Nam Á.

Nhân dân ta trong lịch sử hiện đại cũng đã nhiều lần rơi vào vòng hiểm họa do con người và thiên nhiên tạo ra, và đã rất nhiều lần các bạn bè quốc tế và trong khu vực đã giúp đỡ chúng ta vượt qua khó khăn, chia sẻ sự đồng cảm về tinh thần và vật chất với nhân dân ta. Họ làm như vậy vì tin tưởng rằng nhân dân Việt Nam là một dân tộc trọng nghĩa, nhân bản, có trách nhiệm với nhân dân trong khu vực và trên thế giới, và trên thực tế chúng ta là một dân tộc như vậy.

Trong bối cảnh lũ lụt nặng, gây hậu quả nghiêm trọng cho nhân dân Thái Lan hiện nay, chúng tôi kêu gọi tất cả người Việt Nam hãy phát huy tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là với nhân dân các nước láng giềng, nhân dân Thái Lan, tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Thái Lan đang bị lũ lụt nặng, qua đó thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ với nhân dân Thái Lan. Chúng tôi tin rằng nếu chúng ta quyên góp để ủng hộ nhân dân Thái Lan thì chắc chắn họ sẽ hiểu tấm lòng của chúng ta, nhất là tấm lòng của một nhóm người Việt Nam tự nguyện chia sẻ với nhân dân Thái Lan trong hoạn nạn mà không phải là biện pháp ngoại giao giữa các quốc gia.

Mọi đóng góp, dù ít, dù nhiều, xin gửi về tài khoản anh Bùi Việt Hà như nêu dưới đây

Bùi Việt Hà

STK: 0560105789004

Ngân hàng TMCP Quân đội. Chi nhánh Trần Duy Hưng. Tầng 1, Tòa nhà 17T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chú ý:

    Khi chuyển tiền ghi rõ họ tên người gửi và Nội dung: Giúp đỡ Thái Lan bị lũ lụt
    TK này chỉ gửi được VNĐ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

    Ông Bùi Việt Hà
    Tel: 0903454818

    Email: habuiviet@gmail.com

Các link tham khảo khác:

http://vnexpress.net/gl/the-gioi/anh/2011/10/thai-lan-chim-trong-lu-lut/

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/10/111022_thai_flood_will_last.shtml

Danh sách người đóng góp sẽ được cập nhật hàng ngày trên website tại Danh sách các cá nhân đã tình nguyện đóng góp (và cam kết đóng góp) giúp đỡ nhân dân Thái LanURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5687

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn