Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Chuẩn bị phát hành phiên bản mới phần mềm Quản lý Học tập Nhà trường - School Viewer 5.0
14/11/2006

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường xin thông báo chuẩn bị phát hành phiên bản mới nhất của phần mềm QUẢN LÝ HỌC TẬP NHÀ TRƯỜNG School Viewer 5.0.


Trước tiên chúng tôi xin có lời xin lỗi tất cả các nhà trường hiện đang sử dụng phần mềm School Viewer phiên bản 4.0 trên toàn quốc về sự ra đời tương đối “chậm trể” của phiên bản mới này. Lý do duy nhất cho sự chậm trễ này, theo chúng tôi, thuộc về Bộ giáo dục & đào tạo vì đã công bố các quyết định thay đổi cách tính điểm mới cho các nhà trường quá muộn và sự thay đổi lại được thực hiện rất lớn. Hai quyết định quan trọng nhất của Bộ giáo dục & đào tạo có liên quan đến qui trình quản lý mà phần mềm School Viewer đang mô phỏng là quyết định 11/2006 về Qui chế xét tốt nghiệp THCS và quyết định 40/2006 về đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT phân ban mới. Đặc biệt quyết định 11/2006 đã có những thay đổi rất lớn với cách tính điểm cho khối trường THCS.

Chính vì những thay đổi lớn như vậy và với sự thận trọng sẵn có chúng tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ các quyết định này, liên hệ chặt chẽ với tình trạng triển khai hiện thời của các nhà trường đang sử dụng phần mềm để đưa ra các quyết định tương ứng về việc nâng cấp phần mềm hiện có.

Phần mềm School Viewer 5.0 (gọi tắt là SVR 5.0) sẽ có các nâng cấp và phát triển mới sau:

1. Đã hỗ trợ hoàn toàn cách tính điểm, xếp loại học lực mới cho các trường THCS và THPT phân ban mới (lớp 10) theo quyết định 11/2006 của Bộ giáo dục & đào tạo. Tất nhiên toàn bộ các khối lớp 11, 12 của các trường THPT không phân ban hoặc thí điểm phân ban cũ vẫn giữ nguyên cách tính điểm cũ và đã được phần mềm hỗ trợ từ các phiên bản trước đây, giờ đây vẫn còn tác dụng. Như vậy với phiên bản mới 5.0, phần mềm School Viewer đã hỗ trợ cho tất cả các loại trường THCS và THPT hiện có trên địa bàn cả nước.

2. Phần mềm bổ sung thêm một chức năng rất quan trọng là xét duyệt tự động (và bán tự động) qui trình tốt nghiệp THCS cho học sinh cuối cấp (lớp 9) theo đúng qui trình của quyết định 11/2006 của Bộ giáo dục & đào tạo.

3. Đã cập nhật và nâng cấp chức năng ghép nối SVR với dữ liệu thời khóa biểu của phiên bản TKB 6.0.

Ngoài ra phiên bản mới SVR 5.0 đã có một loạt các nâng cấp nhỏ khác, chỉnh sửa lỗi của các phiên bản trước đây.

Dự kiến phiên bản School Viewer 5.0 sẽ được phát hành chính thức vào cuối tháng 11 để các nhà trường có thời gian kịp nâng cấp và tính điểm cho học kỳ I, năm học 2006-2007. Khi cài đặt phiên bản này, toàn bộ dữ liệu hiện có của nhà trường sẽ được tự động nâng cấp lên khuôn dạng của phiên bản mới và chạy như bình thường.

Chúng tôi sẽ cung cấp thường xuyên các thông tin cập nhật mới nhất về phiên bản mới SVR 5.0 này lên Website của công ty, đề nghị các nhà trường theo rõi và cùng kiểm soát tiến độ phát hành phần mềm cùng chúng tôi.

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường một lần nữa cám ơn các nhà trường đã cộng tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua và thường xuyên có những góp ý hữu ích cho sự phát triển của phần mềm School Viewer.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=596

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn