Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Việt Games - các phần mềm trò chơi giải trí thích hợp nhất cho các em nhỏ trong ngày TẾT. Game 5: Ghép vần đúng
17/01/2012

Bùi Việt Hà. Công ty Công nghệ Tin học nhà trường.

Tết Nhâm Thìn 2012 đang đến gần.

Trong những ngày Tết, trẻ em là những người vui nhất và muốn chơi nhiều nhất. Chúng tôi xin giới thiệu với các gia đình, các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh các món quà đặc biệt từ công ty School@net, đó là các phần mềm trò chơi Việt Games.

Các phần mềm trò chơi này rất nhẹ nhàng, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi mầm non, mẫu giáo, tiểu học, từ 4 đến 10 tuổi. Các em có thể vui chơi, chơi nhưng mà lại học, chơi những vẫn nâng cao được kiến thức, hiểu biết của mình.


Bài viết ngắn này sẽ giới thiệu với các bạn nhỏ và cha mẹ học sinh một trò chơi vô cùng hấp dẫn, đó là trò chơi Ghép vần đúng.

Phần mềm trò chơi này rèn luyện khả năng sự dụng chuột, nhanh tay, tinh mắt, đồng thời tăng cường hiểu biết về cách đánh vần, ghép vần và ghép từ của Tiếng Việt. Trò chơi rất thích hợp cho các em từ 5 đến 8 tuổi.

Mô tả giao diện và cách chơi

Trên màn hình sẽ xuất hiện ngẫu nhiên nhiều chữ và vần khác nhau. Nhiệm vụ của em là tìm ra một cặp âm đầu + âm vần sao cho chúng có thể ghép lại với nhau thành một từ có nghĩa. Thao tác như sau: dùng chuột kéo thả một chữ, vần vào chữ, vần còn lại. Nếu việc kéo thả chính xác, cặp âm + vần này sẽ bị xóa khỏi màn hình và e được thưởng thêm 5 điểm. Nếu thực hiện sai, em bị trừ đi 1 điểm. Nhiệm vụ của em là trong thời gian nhanh nhất xóa hết tất cả các âm và vần trên màn hình.

Đây là một trò chơi không hoàn toàn dễ. Việc ghép một âm (prefix) với một vần (syllable) để tạo ra một từ đơn có nghĩa trong tiếng Việt là không dễ dàng. Người chơi không những phải quan sát nhanh và thao tác chuột chính xác mà phải có hiểu biết về từ tiếng Việt.

Trò chơi này rèn luyện khả năng tìm hiểu cách ghép vần và nâng cao vốn từ tiếng Việt. Phần mềm không những gây hứng thú cho các em học sinh Tiểu học, mà người lớn hay học sinh Trung học cũng có thể chơi một cách thích thú.

Cách tính điểm

Nếu ghép đúng một âm (prefix) với một vần (syllable) thì em sẽ được tặng thêm 5 điểm.

Nếu kéo thả sai một âm (prefix) với một vần (syllable) thì sẽ bị trừ đi một điểm.

Nếu em kéo thả các prefix hoặc syllable vào nhau thì em sẽ bị mất một lượt chơi.

Nếu em tích lũy được tăng 30 điểm thì sẽ được tặng thêm một lượt chơi.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=5974

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn