Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đang hoàn thiện và sắp phát hành phiên bản nâng cấp mới nhất tiếp theo của bộ phần mềm Ngân hàng đề thông minh iQB 7.0
30/07/2012

Bùi Việt Hà, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Phiên bản iQB 6.0 mới ra đời vào tháng 5-2012. Tuy nhiên do nhu cầu thực tế phát sinh, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường đã gấp rút thiết kế các phát triển mới cho phiên bản tiếp theo của bộ phần mềm này.


Hôm nay chúng tôi vui mừng thông báo về việc đang hoàn thiện các khâu cuối cùng của phiên bản mới iQB 7.0, và sẽ ra mắt phiên bản mới này ngay trong tháng 8.

Phiên bản mới iQB 7.0 sẽ là phiên bản phần mềm hoàn thiện nhất từ xưa tới nay, hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng rất đa dạng của các nhà trường và GV.

Sau đây là tóm tắt một số phát triển mới và chính nhất của phiên bản mới iQB 7.0.

1. Mở rộng kiểu câu hỏi 1 lần nữa cho các câu hỏi kiểu điền khuyết. Câu hỏi điền khuyết giờ đây trong iQB 7.0 sẽ được chia làm 3 loại sau:

+ Kéo thả từ: dùng chuột kéo thả các từ, từ 1 danh sách vào chỗ trống trong văn bản.

+ Chọn từ: tại các vị trí trống sẽ cho phép người dùng lựa chọn 1 trong nhiều từ.

+ Điền từ: tại các vị trí trống cho phép người dùng nhập trực tiếp từ cần điền.

Như vậy với việc mở rộng này, phần mềm iQB 7.0 đã mở rộng đến tối đa tất cả các kiểu, dạng câu hỏi hay dùng nhất trên thực tế. Các câu hỏi điền khuyết mới đưa vào phần mềm này là những câu hỏi hay được dùng trong môn học ngoại ngữ.

2. Trong các phiên bản trước đây, các câu hỏi dài chỉ hỗ trợ dạng tự luận và trắc nghiệm, nhưng trong iQB 7.0, các câu hỏi dài đã hỗ trợ cho tất cả các dạng câu hỏi đã có trong phần mềm.

3. Mô hình kiểm tra trực tuyến cũng được mở rộng cho toàn bộ các dạng kiểm tra và hỗ trợ tất cả các dạng câu hỏi. Như vậy iQB 7.0 là phiên bản hỗ trợ đa dạng nhất các kiểu câu hỏi và đa dạng nhất các hình thức kiểm tra trực tuyến.

4. Một trong những vấn đề mà nhiều GV có yêu cầu đối với phần mềm là làm cách nào có thể kiểm tra một cách nhanh nhất các câu hỏi trong CSDL xem câu nào đã nhập đúng, câu nào có lỗi. Vấn đề này không dễ dàng thực hiện thỏa mãn hoàn toàn nhu cầu của người dùng. Trong phiên bản mới iQB 7.0, chúng tôi đã đưa vào phần mềm một chức năng hoàn toàn mới cho phép GV dễ dàng hơn trong việc rà soát lại các lỗi của câu hỏi khi nhập liệu. Đó là chức năng Xem nhanh câu hỏi.

Đây là chức năng đầu tiên của phần mềm được thiết kế nhằm hỗ trợ GV thực hiện công việc xem, rà soát lỗi của câu hỏi trong CSDL.

5. Trong phiên bản mới iQB 7.0 cũng đã bổ sung thêm 1 tính năng mới dành cho các GV đang giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng, đó là tính năng tự động tạo Phạm vi kiến thức và Ma trận kiển thức tổng quát. Chức năng này sẽ giúp các GV chỉ bằng một vài thao tác có thể tạo ngay được một CSDL với kỹ năng, phạm vi và ma trận kiến thức được tạo sẵn, mặc dù chỉ ở mức sơ lược ban đầu.

Trong thời gian tới chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tính năng, chức năng mới của bộ phần mềm iQB 7.0 sẽ ra mắt trong nay mai.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6555

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn