Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phần mềm THI tìm hiểu chính xác vị trí các thành phố, tỉnh lị trên bàn đồ Việt Nam
24/03/2015

Đây là phần mềm trò chơi HAY nhất và KHÓ nhất trong chuỗi các phần mềm trò chơi hỗ trợ tìm hiểu vị trí địa lý của các tỉnh, thành phố Việt Nam.


Link trực tiếp của phần mềm:

http://cunghoc.vn/baihoc/2326-0-thi-xac-dinh-vi-tri-thanh-pho-tinh-li.html#baihoc

Giao diện của phần mềm có dạng như sau:

 

Cách chơi, thực hiện phần mềm như sau:

1. Màn hình chính luôn thể hiện 1 bản đồ số Việt Nam có đường ranh giới giữa các tỉnh. Bản đồ này có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ và dịch chuyển, các thao tác như sau:

- Sử dụng các nút biểu tượng  phía trên màn hình.

- Sử dụng phím cuộn của chuột.

- Sử dụng các thanh cuộn trên màn hình.

- Trên màn hình cảm ứng có thể dùng các kỹ thuật miết tay để dịch chuyển hoặc phóng to, thu nhỏ màn hình.

2. Nhiệm vụ chính của người chơi là trả lời các câu hỏi đưa ra của phần mềm để tìm chính xác vị trí của một thành phố hay tỉnh lị nào đó trên bàn đồ Việt Nam.

Khi phần mềm đưa ra câu hỏi, cuộc chơi sẽ bắt đầu. Người chơi sẽ đọc nhanh câu hỏi và nháy lên bản đồ, cố gắng tìm được vị trí càng chính xác càng tốt. Với mỗi câu hỏi, người chơi được phép nhấn trả lời tối đa là 5 lần.  Sau mỗi lần trả lời, phần mềm sẽ thông báo ngay là Đúng rồi nếu bạn nhấn chính xác vị trí, ngược lại sẽ thông báo dạng “bạn còn cách xxx km nữa. Cố lên”.

Nếu người dùng sử dụng hết 5 lần trả lời thì ở lần thứ 5, phần mềm sẽ hiện vị trí tỉnh lị chính xác và sau đó chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Nếu người dùng không muốn sử dụng hết cả 5 lần thì có thể yêu cầu phần mềm chuyển ngay sang câu hỏi sau bằng cách nháy vào nút .

3. Điểm số của bạn sẽ hiện ngay phía trên màn hình. Bạn làm càng nhanh, càng chính xác thì điểm càng cao.

Nếu bạn nghĩ lâu thì điểm sẽ bị trừ đi.

Nếu bạn làm sai nhưng phạm vi vẫn trong khu vực của tỉnh đó thì bạn vẫn được điểm. Còn nếu bạn nháy nhầm sang tỉnh khác thì mặc dù gần vẫn không được thưởng điểm.

Phần mềm này sẽ rất hấp dẫn vì điểm số sẽ thay đổi thường xuyên theo thời gian, người chơi phải liên tục suy nghĩ, thao tác và làm việc nếu muốn được tăng điểm.

Nút Best Score sẽ hiển thị danh sách 10 người chơi đạt điểm cao nhất của trò chơi này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7839

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn