Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Cách nhập điểm thập phân trong phần mểm School Viewer
29/12/2006

Câu hỏi:

Tại sao khi nhập điểm chỉ hiển thị điểm Nguyên mà không thể nhập điểm thập phân. Làm thế nào để có thể nhập điểm thập phân trong phần mềm Schoolviewer?


Trả lời:

Phần mềm SVR phiên bản 5.0 của chúng tôi hỗ trợ tất cả các cách nhập điểm: điểm kiểu Nguyên, kiểu Thập phân thậm chí là kiểu Chữ. Các thầy cô thấy mắc trong việc nhập điểm mà nó chỉ hiển thị dạng Nguyên là chuyện thường bởi chương trình khi cài đặt luôn mặc định cho người dùng cách nhập điểm Nguyên. Hơn thế nữa, theo quy định gần đây nhất của Bộ giáo dục và đào tạo, thì điểm 15 phút và điểm 1 tiết có thể là điểm thập phân. Muốn thực hiện việc nhập điểm thập phân, các thầy cô chỉ cần thực hiện 2 thao tâc, phần mềm Schoolviewer của chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề này.

Thao tác chuẩn bị để có thể nhập điểm thập phân

Để làm việc này hãy thực hiện lệnh: Nhập dữ liệu --> Dữ liệu tham chiếu --> Phân loại điểm năm học.

Trong cửa sổ xuất hiện tiếp theo chọn loại điểm và xác định lại kiếu cho loại điểm này.

Và bây giờ các thầy cô cứ việc mở màn hình nhập điểm để nhập điểm với điểm thập phân. Việc nhập điểm thập phân với phiên bản mới SVR 5.0 này cũng giúp các thầy cô nhập rất nhanh chỉ với 2 thao tác nhập điểm (phần nguyên và phần thập phân) thay vì phải mất tới 3 lần như các phiên bản trước đó (phải thêm thao tác nhấn phím Enter – xuống dòng khi muốn tạo phần thập phân).

Chú ý: Thực hiện các thao tác quy định các điểm nhập vào như trên là chúng ta có thể nhập điểm thập phân cho tất cả các khối trong trường.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=SVR&file=article&sid=676

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn