Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phát hành iQB Leo 3.0 DEMO
11/07/2008

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường công bố phát hành bản DEMO miễn phí của phần mềm iQB Leo 3.0, phần mềm chính với rất nhiều tính năng mới đột phá của bộ phần mềm iQB từ phiên bản 2.0 trước đây.


I. Một số chức năng chính của phần mềm iQB Leo 3.0:

- Phiên bản mới 3.0 đã hỗ trợ hoàn toàn cho việc nhập dữ liệu trên mạng LAN. Nhiều GV đồng thời sử dụng iQB Cat /Leo có thể tiến hành nhập liệu độc lập vào CSDL do nhà trường khởi tạo và quản lý.

- Mở rộng thuộc tính câu hỏi cho phép xác định việc cố định hay được phép hoán đổi vị trí các phương án trả lời trong một câu hỏi, xác định cố định hay cho phép hoán vị các câu hỏi phụ trong câu hỏi dài.

- Bổ sung khái niệm nhóm câu hỏi chỉ cho phép xáo trộn các câu hỏi trong cùng nhóm. Tính năng mở rộng này sẽ đáp ứng rất nhiều yêu cầu thực tế về đề kiểm tra của GV và các nhà trường Việt Nam.

- Cho phép tự động nhận biết và chuyển nhập câu hỏi từ các tệp văn bản dạng DOC, DOCX, RTF vào CSDL hoặc vào một đề kiểm tra. Tính năng đặc biệt mạnh này sẽ đáp ứng nhu cầu to lớn của các GV xử lý các bộ câu hỏi, đề kiểm tra đã có sẵn từ trước để chuyển nhập vào CSDL của phần mềm iQB 3.0.

- Toàn bộ CSDL và đề kiểm tra được khởi tạo từ các phiên bản trước đây sẽ được tự động nâng cấp lên 3.0 mà không cần phải có bất kỳ thao tác nào.

- Phiên bản mới 3.0 đã cho phép chuyển toàn bộ câu hỏi và đề kiểm tra sang dạng tệp DOC, DOCX để soạn thảo được trên các phần mềm Office thông dụng hiện nay (ví dụ MS Office, Open Office).

- Phiên bản iQB Cat Basic đã được bổ sung rất nhiều tính năng mạnh mà trong phiên bản trước đây nằm trong bản quyền đầy đủ. Giờ đây, người dùng iQB Cat 3.0 Basic đã có thể khởi tạo các mẫu đề kiểm tra, tạo đề kiểm tra nhanh theo mẫu, nhập và điều chỉnh mọi câu hỏi có trong CSDL.

- Tính năng khởi tạo, sinh đề kiểm tra từ Sơ đồ Test đã được cải tiến rất mạnh cho phép khởi tạo hiệu quả hơn, nhanh hơn và phù hợp với thực tế các nhà trường Việt Nam: các thông số câu hỏi lý thuyết / bài tập và mức độ khó dễ có thể loại ra để quá trình sinh đề kiểm tra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

- Một tính năng mới vô cùng mạnh nữa của phiên bản mới là phần mềm cho phép các GV được quyền khởi tạo nhanh và tự động nhập kỹ năng và ma trận kiến thức cho tất cả các môn học chính thức trong nhà trường phổ thông từ lớp 6 đến lớp 12. Với tính năng mạnh này GV có thể trong vài giây đã nạp xong toàn bộ phần kỹ năng câu hỏi và các chủ đề kiến thức đầy đủ cho môn học của mình.

- Màn hình kiểm tra trực tuyến trong phiên bản mới giờ đây đã có thể thay đổi giao diện sao cho phù hợp hơn với lứa tuổi, tâm sinh lý của người làm bài kiểm tra, tạo cảm giác an tâm, thích thú khi làm bài kiểm tra trực tuyến.

- Bổ sung thêm 2 tính năng hoàn toàn mới: kiểm tra thử và tạo đề kiểm tra nhanh từ mẫu đề kiểm tra. Các tính năng mới này sẽ làm cho phần mềm trở nên rất linh hoạt và mạnh mẽ.

- Phiên bản mới còn bổ sung và mở rộng các lựa chọn cách chấm điểm bài làm kiểm tra trắc nghiệm. Bên cạnh cách tính điểm truyền thống (phương pháp 1/0), phần mềm đã bổ sung thêm 2 cách tính điểm mới (lũy tiến tích cực, lũy tiến lùi) đáp ứng nhu cầu đánh giá đa dạng trên thực tế.

II. Chức năng của phần mềm IQB 3.0 Demo:

- Phiên bản iQB Leo 3.0 DEMOtất cả toàn bộ các chức năng mạnh nhất của phần mềm iQB Leo 3.0 mới phát hành. - Hạn chế duy nhất của bản DEMO lần này là chỉ cho phép người dùng chạy phần mềm không quá 30 lần kể từ khi cài đặt lần đầu tiên.

- Phần mềm iQB Leo 3.0 DEMO được phát hành hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng nhà trường và giáo viên.

- Bản iQB Leo 3.0 DEMO có dung lượng 29,6 MB.

Phần mềm iQB Leo 3.0 DEMO chỉ bao gồm 1 tệp SETUP (iQBLeoDemoSetup.exe) duy nhất, sau khi tải về và cài đặt là có thể dùng được ngay. Tuy nhiên do hạn chế dung lượng bản cài đặt phần mềm sẽ chỉ kèm theo 1 bộ dữ liệu và ví dụ mẫu.

Tải phần mềm iQB Leo 3.0 DEMO Setup

Tải Hướng dẫn sử dụng iQB Leo 3.0URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=2297

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn