Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Công ty School@net sắp phát hành 5 CD phần mềm Kiểm tra kiến thức các môn TOÁN, LÝ, HÓA, SINH, ĐỊA lớp 12
12/05/2009

Bộ phần mềm mới bao gồm 5 CD phần mềm:

1. Kiểm tra Kiến thức môn TOÁN 12

2. Kiểm tra Kiến thức môn VẬT LÝ 12

3. Kiểm tra Kiến thức môn HÓA HỌC 12

4. Kiểm tra Kiến thức môn SINH HỌC 12

5. Kiểm tra Kiến thức môn ĐỊA LÝ 12

Đây là những phần mềm tương đối đơn giản nhưng rất đặc biệt và mang lại rất nhiều tiện ích cho các giáo viên đang giảng dạy các môn học tương ứng trong các nhà trường phổ thông.


Định hướng người dùng của phần mềm là:

- Giáo viên bộ môn đang giảng dạy môn học tương ứng trong nhà trường phổ thông.

- Học sinh, cha mẹ học sinh có nhu cầu tìm hiểu và kiểm tra kiến thức môn học tương ứng. Kiến thức kiểm tra bao gồm các bài học cụ thể theo sách giáo khoa.

Sau đây là mô tả ngắn gọn các tính năng chính của bộ phần mềm này:

- Mỗi phần mềm sẽ được đóng gói với một CSDL ngân hàng câu hỏi kiến thức đầy đủ (bao gồm các câi hỏi trắc nghiệm và tự luận) của môn học tương ứng. Bộ câu hỏi đã được nạp sẵn trong CSDL và phủ kín toàn bộ chương trình sách giáo khoa chính thức của môn học. Hay nói cách khác các thầy cô giáo khi có bản quyền với phần mềm sẽ có thể sử dụng ngay bộ CSDL này để kiến tạo các đề kiểm tra kiến thức cho học sinh.

- Mỗi Ngân hàng câu hỏi đều đã được nhập sẵn với số lượng câu hỏi cực lớn từ 1000 đến 2500 câu hỏi. Đây thực sự là một CSDL câu hỏi khổng lồ đã có sẵn và có thể dùng được ngay của phần mềm.

- Với bộ CSDL có sẵn này phần mềm cho phép người dùng có thể thực hiện các công việc khai thác trực tiếp ngân hàng này như khởi tạo đề kiểm tra, kiểm tra trực tiếp theo chủ đề kiến thức hoặc kiểm tra trực tuyến theo đề kiểm tra. Các tính năng này là các chức năng chính của phần mềm iQB đã phát hành của công ty School@net.

- Ngoài ra phần mềm còn cho phép người dùng thay đổi, bổ sung dữ liệu câu hỏi vào CSDL ngân hàng câu hỏi hiện thời. Người dùng có thể thay đổi thông tin chủ đề kiến thức, nhập và điều chỉnh mẫu đề kiểm tra. Đây là những tính năng rất mạnh của bộ phần mềm iQB (Cat/Leo) đã phát hành trước đây.

- Phần mềm còn cho phép người dụng tạo ra các mẫu đề kiểm tra dùng để kiểm tra nhanh và chính xác các đối tượng học sinh cần kiểm tra. 

Giao diện của phần mềm có dạng như sau:

Dưới đây là giao diện của phần mềm Kiểm tra kiến thức Vật lý 12.

Dự kiến bộ 5 CD phần mềm này sẽ được phát hành chính thức vào cuối tháng 5 năm 2009. Các thầy cô giáovà các em học sinh hãy theo dõi để biết tiến độ phát hành chính thức các phần mềm này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=3161

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn