Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phần mềm School Viewer 6.0 bản dùng thử
07/07/2009

Phần mềm SVR 6.0 có chức năng chính là quản lý toàn bộ quá trình HỌC TẬP của học sinh trong nhà trường phổ thông, sau khi nhập điểm chi tiết các môn học và hạnh kiểm, toàn bộ việc tính điểm trung bình, phân loại học lực, xét danh hiệu thi đua của học sinh được tiến hành hoàn toàn tự động.


1. Phần mềm School Viewer 6.0 có những nâng cấp gì mới so với phiên bản SVR cũ:

- SVR 6.0 đã hỗ trợ hoàn toàn các mô hình tính điểm, phân loại học lực mới theo quyết định 40/2006 của Bộ Giáo dục Đào tạo áp dụng đồng loạt cho các khối lớp THCS và THPT trên toàn quốc.

Phần mềm có chức năng tự động xét duyệt tốt nghiệp THCS theo mô hình mới của quyết định 11/2006 của Bộ Giáo dục Đào tạo về qui trình xét duyệt tốt nghiệp học sinh THCS.

- Phiên bản mới SVR 6.0 đã được nâng cấp để hỗ trợ hoàn toàn cho mô hình điểm XẾP LOẠI theo quyết định 51/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về qui chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS, THPT theo mô hình điểm số và xếp loại.

- Phiên bản mới SVR 6.0 đã hỗ trợ hoàn toàn cho các cách nhập điểm nhanh đối với tất cả các kiểu điểm nguyên và kiểu điểm thập phân.

- Toàn bộ việc nhập thông tin ban đầu của phần mềm có thể liên kết với dữ liệu Excel theo cả 2 chiều.

- Phần mềm có khả năng tạo ra gần 1000 mẫu biểu báo cáo thống kê kết quả học tập của học sinh một cách đa dạng nhất. Có 4 mức báo cáo dữ liệu sau: mức Toàn trường - Khối lớp, mức Khối lớp - Lớp, mức Học sinh và mức Giáo viên. Đặc biệt phần mềm còn có thể tạo ra một số báo cáo dạng Biểu đồ cho phép nhà trường nhìn các bảng thống kê một cách trực quan, sinh động.

- Phần mềm SVR 6.0 có chức năng kết xuất toàn bộ các báo cáo ra theo hệ thống báo cáo EMIS của Bộ Giáo dục và đào tạo.

- Phần mềm cho phép tự động in ấn các mẫu biểu điện tử quan trọng bao gồm: Sổ điểm Lớp học điện tử, Sổ điểm Giáo viên điện tử, Học bạ Học sinh điện tử, Giấy khen điện tử, Sổ liên lạc học sinh điện tử, Thẻ học sinh điện tử.

- Phiên bản mới SVR 6.0 đã bổ sung một tính năng đặc biệt mới đó là Hệ thống thông tin thông báo - tin nhắn nội bộ trong nhà trường. Với hệ thống này, nhà trường có thể liên kết với các công ty truyền thông khác để biến phần mềm SVR thành một máy chủ quản lý hệ thống thông tin - tin nhắn nội bộ trong nhà trường.

2. Bản SVR 6.0 DEMO cần dùng cho ai?

Phiên bản SVR 6.0 DEMO cần dùng cho các nhà trường hiện chưa sử dụng phần mềm SVR trong công việc quản lý điểm học sinh trong nhà trường. Trong số các nhà trường này có thể có trường đã từng mua và sử dụng các phiên bản SVR cũ trở về trước. Các trường muốn cài đặt và dùng thử phiên bản mới SVR 6.0 nhưng chưa có điều kiện hoặc chưa muốn mua bản chính thức đều có thể tải về và dùng thử hoàn toàn miễn phí bản SVR 6.0 DEMO này.

3. SVR 6.0 DEMO có những chức năng chính gì?

Phiên bản phần mềm SVR 6.0 DEMO có đầy đủ tất cả các chức năng của phiên bản chính thức SVR 6.0 ngoại trừ duy nhất một điều: các nhà trường chỉ được phép dùng SVR 6.0 DEMO trong đúng một năm học. Phiên bản DEMO này không cho phép khởi tạo dữ liệu cho năm học tiếp theo. Tuy nhiên với SVR 6.0 DEMO, các nhà trường hoàn toàn có thể dùng để khởi tạo dữ liệu và dùng nó trong một năm học hiện thời, ví dụ năm nay: 2009-2010.

4. Nếu nhà trường đang dùng SVR 5.5 cũ trở về trước thì có thể nâng cấp lên cho SVR 6.0 DEMO hay không?

Hoàn toàn có thể được, nhà trường có thể tải và cài đặt bản SVR 6.0 DEMO sau đó tiến hành mở và nâng cấp dữ liệu hiện có lên khuôn dạng 6.0 và sử dụng như bình thường.

5. Việc cài đặt bản SVR 6.0 DEMO có gì đặc biệt không?

Các bạn chỉ việc tải các tệp từ Website của công ty liên quan đến SVR 6.0 DEMO. Bạn sẽ có 14 tệp:

setup.exe

setup-1.bin

setup-2.bin

setup-3.bin

setup-4.bin

setup-5.bin

setup-6.bin

setup-7.bin

setup-8.bin

setup-9.bin

setup-10.bin

setup-11.bin

setup-12.bin

setup-13.bin

Bạn hãy chạy tệp Setup.exe từ thư mục này để cài đặt SVR 6.0 như bình thường. Việc cài đặt SVR 6.0 DEMO sẽ không có ảnh hưởng gì đến các bản SVR khác hiện có trong máy tính của bạn.

6. Nếu đang dùng bản SVR 6.0 DEMO nếu muốn mua và dùng bản SVR 6.0 chính thức thì có cần phải làm lại dữ liệu hay không?

Hoàn toàn không cần.

Nếu nhà trường đang dùng bản SVR 6.0 DEMO và muốn nâng cấp lên bản chính thức SVR 6.0 nhà trường chỉ cần mua bản chính thức, cài đặt bản SVR 6.0 chính thức, sau đó sao chép bộ dữ liệu (bao gồm 01 tệp DL chung và các DL năm học) sang thư mục làm việc mới của SVR 6.0. Phiên bản chính thức hoàn toàn tương thích với phiên bản DEMO.

7. Phiên bản SVR 6.0 DEMO có được thường xuyên nâng cấp hay không?

Về nguyên tắc chúng tôi đã thường xuyên nâng cấp cho bản SVR 6.0 chính thức do vậy trên nguyên tắc chúng tôi sẽ tiến hành “nâng cấp” bản DEMO.

Như vậy có thể hiểu là có thể nâng cấp phần mềm SVR theo các bước sau: SVR 5.5 (SVR phiên bản cũ hơn) --> SVR 6.0 phiên bản mới DEMO --> SVR 6.0?

Đúng. Không có gì sai trong việc nhà trường có thể nâng cấp theo cách SVR 5.5 (SVR phiên bản cũ hơn) –> SVR 6.0 DEMO -> SVR 6.0 chính thức.

9. Người dùng bản SVR 6.0 DEMO có được hưởng sự hỗ trợ trực tuyến của công ty hay không?

Về lý thuyết người dùng SVR 6.0 DEMO không được hưởng sự hỗ trợ này vì chúng tôi chỉ hỗ trợ cho các khách hàng đã mua dùng bản SVR 6.0 chính thức. Tuy nhiên trên thực tế chúng tôi vẫn hỗ trợ đều cho các nhà trường không phân biệt là đang dùng phiên bản nào: DEMO hay chính thức.

10. Khi tải và dùng bản SVR 6.0 DEMO người dùng có phải trả một khoản lệ phí nào không?

Không. Bản SVR 6.0 DEMO hoàn toàn miễn phí.

11. Vì sao bản cài đặt SVR 6.0 DEMO không có kèm theo các dữ liệu mẫu của SVR?

Bản SVR 6.0 DEMO chúng tôi sẽ chuyển đến các nhà trường thông qua việc tải từ Website của công ty, do vậy rất cần hạn chế về dung lượng tải. Các dữ liệu mẫu của SVR có dung lượng rất lớn. Mong các nhà trường thông cảm cho chúng tôi trong việc này. Nếu không có dữ liệu mẫu, các nhà trường hãy khởi tạo cho mình CSDL mới, công việc này rất đơn giản. Sau khi khởi tạo các nhà trường đã có ngay dữ liệu mới để làm việc.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=3345

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn