Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tập Quan sát và Nhận biết cùng Bút chì Thông minh (Phần 1)
28/07/2006

Các bạn cùng các các bậc cha mẹ thân mến, Công ty School@net rất vui lại được tiếp tục giới thiệu về phần mềm Bút Chì Thông minh. Ở phần này chúng tôi xin đưa ra chi tiết hơn tính năng tuyệt vời mà phần mềm mang lại cho các bé. Nào chúng ta cùng khám phá nhé.


Phần Tập quan sát, nhận biết này các bé sẽ được luyện kỹ năng sử dụng chuột, đặc biệt là kỹ năng quan sát, nhận biết, học hỏi trong cuộc sống - những điều bé đã được thấy trong cuộc sống thường ngày. Vừa học, bé lại vừa được chơi và nếu máy tính có loa, bé còn được nghe những bản nhạc thật vui tai cùng những phần thưởng mà chương trình dành cho bé khi bé làm bài tốt.

Khởi động phần mềm
Sau khi cài đặt trò chơi, nháy chuột vào biểu tượng chiếc bút chì để vào được màn hình lựa chọn chính của phần mềm có dạng như hình dưới đây:Bé có thấy bạn Bút chì thông minh của chúng ta chỉ vào ngôi nhà không? Hãy nháy chuột vào đó để cùng xem có gì trong ngôi nhà bí ẩn này nhéBé thấy gì khi đi vào ngôi nhà? Một thế giới trò chơi thú vị phải không?Và bây giờ bé chỉ cần nháy chuột vào biểu tượng bài học nào bé muốn chơi.

Bài học đếm hình: Nào chúng ta cùng bắt đầu từ Bài học đếm hình bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng , toàn cảnh của bài học sẽ hiện ra như sau:


Mỗi bài học đều có hướng dẫn luôn trên màn hình rất dễ hiểu và trực quan, ví dụ như hình trên, phần mềm sẽ đưa ra câu hỏi “Bé hãy đếm xem hình trên có bao nhiêu hình chữ nhật?”, nhiệm vụ của bé bây giờ là nháy chuột vào con số trên hình, số mà bé chọn sẽ hiện trong hình vuông ngay bên cạnh câu hỏi.
Bé còn lúng túng khi chơi lần đầu? đừng lo, bé luôn có Bút chì thông minh trợ giúp cách chơi mà, hãy nhấp chuột vào bút chì một màn hình hướng dẫn sẽ hiện ra giúp bé


Sau khi chọn câu trả lời bằng cách nháy chuột vào vùng số, để kiểm tra kết quả của bé vừa làm có đúng hay không, bé nhấp chuột vào biểu tượng
Trường hợp bé làm đúng, phần mềm sẽ tự động cộng điểm trên góc trên trái màn hình khi bé chuyển bài kế tiếp, đồng thời sẽ có ngay phần quà nhỏ cho bé như sau:Nếu bé làm chưa đúng, bé sẽ không đựợc cộng điểm bài này và khi kích vào biểu tượng kiểm tra, phần mềm sẽ thông báo và đưa kết quả đúng bên cạnh kết quả của bé, ví dụ:


Để sang bài khác, bé hãy nhấp chuột vào bông hoa có mũi tên , phần mềm sẽ chuyển sang bài tiếp cho bé.
Trong trường hợp chưa ưng ý với kết quả mà bé vừa làm, bé có thể nhấp chuột vào bông hoa , phần mềm sẽ quay lại màn hình bài học mà bé muốn làm lại.Để kết thúc bài học hiện thời hãy nháy chuột tại nút lệnh có hình .
Bài học nhận biết các hình. Nhấp chuột vào biểu tượng để sang bài học tập cho bé thử làm kiến trúc sư nhé


Sử dụng kỹ năng kéo thả chuột, ý tưởng sáng tạo và trí thông minh của bé để tự đưa ra những mô hình, khung cảnh, ngôi nhà… , từ những hình khối có sẵn trên màn hình. Từ các hình có sẵn, bé hãy tạo ra cho mình các ngôi nhà, vườn cây, các hình kỳ lạ theo ý thích của mình. Nếu tạo ra được các hình đẹp, bé đã trở thành một kiến trúc sư nhỏ rồi đấy.
Bài học tìm hình: Nhấp chuột vào hình , một màn hình đầy màu sắc với những bông hoa rất đẹp hiện ra cùng bài học của béBé hãy dùng chuột nháy vào các bông hoa để tìm hình theo yêu cầu của bài học.(trong ví dụ trên là tìm 1 hình tròn). Khi bé lật hoa, sẽ có rất nhiều hình khác nhau, nhưng bé sẽ phải tìm đúng hình tròn mới được cộng điểm đó.
Trường hợp dưới bông hoa không phải là hình tròn, bé hãy kích chuột một lần nữa vào hình đó để đóng bông hoa đó lại và lật bông hoa khác cho đến khi tìm được hình tròn.
Bài học phân loại hình: Kích chuột vào biểu tượng bé sẽ mở ra màn hinh như sau


Bé dùng chuột để chọn các hình có cùng tính chất sang mỗi khung nhé. Trong ví dụ trên, bé nhóm các hình tròn vào một khung và các hình tam giác vào một khung.

Bài học so sánh: Bài học này sẽ được bắt đầu khi bé kích chuột vào biểu tượng , bé sẽ có những bài học về so sánh các đồ vật, cây cối, hoa quả…, những hình ảnh rất quen thuộc, gần gũi mà các bé thấy hàng ngày như quả táo, chiếc bút, ngôi nhà, cây cối….Bài học xắp sếp: Nhấp chuột vào để cùng học bài học này nhé


Quả thì thường ở trên cây hoặc trong giỏ, chú cún con phải nằm trong chuồng chứ? phải không bé…?.Vậy thì bé hãy dùng chuột để di chuyển hình ảnh sao cho bé thấy đúng nhất.
Bài học xác định vị trí: Chọn hình bé sẽ thấy


Trong bài học này bé phải đặt đúng vị trí của từng con vật hay đồ vật thể hiện tại dòng phía dưới màn hình bằng cách dùng chuột kéo thả chúng vào vị trí, nếu sai hình ảnh sẽ trở về vị trí ban đầu. Mỗi lần chơi bé sẽ đều được cộng điểm và sẽ có phần thưởng rất thú vị cho bé nếu bé làm tốt.

Bài học tập quan sát: Giờ thì bé kích chuột vào giỏ hoa để bắt đầu bài học quan sát và nhận biết vị trí.


Giúp mẹ thu đồ vào đúng nơi quy định là công việc bé vẫn thường làm hàng ngày mà, bé chỉ cần dùng chuột di chuyển đồ vật mà phần mềm yêu cầu như những gì bé đã từng giúp mẹ. Chú Đà Điểu này nữa, mỗi lúc lại muốn đi trước hoặc sau cô giáo của bé mà lại không tự mình làm đựợc, bé hãy giúp chú ta nhé, …

Còn rất nhiều điều thú vị mà Bút chì thông minh của chúng ta đang chờ bé khám phá. Một thế giới rất thực xung quanh bé được các cô chú thiết kế chương trình này xây dựng nên những hình ảnh thật sống động. Những phần quà hấp dẫn, những kiến thức cơ bản và rất cần thiết, nền tảng toán học, ý thức, kỹ năng sống ban đầu, …tất cả đều có trong phần mềm này.
Một thế giới muôn màu, những bài học, trò chơi cần thiết không chỉ cho các bé mà còn hỗ trợ đắc lực cho các bậc cha mẹ, các cô giáo trong trường mẫu giáo, mầm non. Tất cả đang chờ khám phá trong phần mềm Bút chì thông minh.


URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=347

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn