Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Họp báo thông báo và giới thiệu phần mềm Học chính tả tiếng Việt
08/03/2010

Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2010, tại văn phòng công ty Công nghệ Tin học Nhà trường, công ty School@net đã tiến hành một buổi họp báo nhỏ nhằm thông báo và giới thiệu phần mềm Học chính tả tiếng Việt với các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình tại Hà Nội.


Tại buổi họp báo ông Bùi Việt Hà, giám đốc công ty School@net đã trình bày ngắn gọn hoàn cảnh ra đời của phần mềm Học chính tả tiếng Việt và trình bày nhanh các chức năng chính của phần mềm này.

Tại buổi họp báo, đại diện các báo chí, truyền hình đã tham dự và đặt nhiều câu hỏi đối với ông Bùi Việt Hà về các tính năng, về môi trường ứng dụng phần mềm trong nhà trường, về tính pháp lý của phần mềm, ...

Phần mềm HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT, theo lời của ông Bùi Việt Hà, là phần mềm được công ty nghiên cứu và thiết kế để học, thực hành, ôn luyện, kiểm tra về chính tả tiếng Việt.

Hiện tượng nói sai, viết sai lỗi chính tả là chuyện không hiếm thấy ở nước ta. Nếu tra cứu cụm từ "sai lỗi chính tả" bạn sẽ tìm được gần 1 triệu bài viết và đường link đến các bài viết này. Quả thật việc người Việt Nam nói sai, đánh vần sai, hiểu sai và viết sai lỗi chính tả đã trở nên rất đáng báo động. Phần mềm HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT ra đời chính với mục đích dành cho tất cả mọi người Việt Nam đã và đang bị nói ngọng hay sai chính tả.

Toàn văn bản công bố phát hành phần mềm HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường School@net.

Thông cáo báo chí
Công ty School@net giới thiệu và phát hành chính thức phần mềm
HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT

HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT là phần mềm đầu tiên của Việt Nam được thiết kế để học, thực hành, ôn luyện, kiểm tra về chính tả tiếng Việt một cách đầy đủ, bài bản và đa dạng nhất. Phần mềm được thiết kế hoàn toàn dựa trên chương trình học tiếng Việt cho học sinh cấp Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 theo bộ sách giáo khoa TIỀNG VIỆT do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

Học Chính Tả Tiếng Việt cũng là phần mềm đầu tiên của Việt Nam hướng đến đông đảo người Việt Nam ở trong nước cũng như người nước ngoài hoặc Việt kiểumuốn tự kiểm tra kiến thức, kỹ năng chính tả tiếng Việt của bản thân.

Phần mềm bao gồm các bài học Phân biệt chính tả, 7 bài ôn luyện chính tả nhanh, 10 bài thực hành đọc và viết chính tảchính xác và 4 trò chơi Việt Games liên quan đến chính tả tiếng Việt.

1. Phân biệt chính tả là bài học chính dùng để phân biệt gần 100 bộ các cặp đôi (ba) âm vần trong tiếng Việt dễ gây nhầm lẫn và lỗi chính tả cho người học tiếng Việt. Người học có thể nghe cách đọc chính xác, quan sát, nghe các từ liên quan và có thể trực tiếp ghi âm để so sánh với mẫu.

2. Chức năng Luyện chính tả nhanh bao gồm 7 bài học rèn luyện khả năng xử lý chính tả nhanh bao gồm điền chữ; điền âm vần; điền dấu; điền từ; chọn từ đúng chính tả; điền dấu đúng vị trí;điền chữ, vần chính xác.

3. Chức năng Đọc và viết chính xác bao gồm 10 bài học và thực hành: nghe và phân biệt âm vần; viết chữ, âm vần chính xác; nghe và viết âm vần chính xác; điền mẫu âm vần hay từ chính xác; tìm chữ, vần, từ còn thiếu; phân biệt từ láy; viết chữ, vần, từ còn thiếu; tìm từ láy trong câu; nghe và viết từ chính xác; tìm và viết từ chính xác.

Phần mềm Học Chính Tả Tiếng Việt đã được thiết kế một cách rất công phu đi kèm với một bộ dữ liệu từ điển tiếng Việt lớn nhằm tạo ra những bài học, ôn luyện chính tả phù hợp nhất, chuẩn xác nhất cho mọi người Việt Nam.

Sau đây là một vài số liệu về nội dung của phần mềm HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT:

- Trong phần mềm đã tích hợp được một bộ từ điển chính tả lớn với hơn 90cặp vần/âm vần khó học, dễ nhầm lẫn trong tiếng Việt. Kèm theo bộ cặp âm vần này là hơn 10000 từ mẫu với ví dụ đi kèm, trong đó hơn 1000 từ mẫu đã được thu âm giọng chuẩn Hà Nội và hơn 1000bức tranh minh họa kèm theo.

- Toàn bộ cuốn từ điển chính tả Học sinh bao gồm gần 10000 cặp từ dễ sai chính tả đã được nhập đầy đủ và đưa vào phần mềm.

- Một danh sách hơn 5000 từ láy cùng các vi dụ đầy đủ đã được nhập và tích hợp trong phần mềm.

- Toàn bộ các ví dụ, bài tập chính tả mẫu của sách giáo khoa Tiểng Việt các lớp từ 1 đến 5 cũng đã được nhập và tích hợp trong phần mềm.

Có thể nói HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT là phần mềm đầu tiên và với khối lượng thông tin đầy đủ nhất về chính tả tiếng Việt của Việt Nam.

Phần mềm không những dành cho các em học sinh cấp Tiểu học mà còn có ích cho tất cả mọi người lớn muốn kiểm tra và củng cố lại hiểu biết của mình trong việc nói và viết đúng chính tả tiếng Việt.

Phần mềm Học chính tả tiếng Việt được đóng gói và phát hành trên CDROM.

Một vài hình ảnh từ buổi họp báo sáng 06/03/2010.

Tải tài liệu Thông cáo báo chí: Công ty School@net giới thiệu và phát hành chính thức phần mềm HỌC CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT

Tải tài liệu Giới thiệu phần mềm HỌC CHÍNH TẢ TIỀNG VIỆT

Tải phần mềm Học chính tả tiếng Việt bản dùng thửURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=3806

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn