Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Kiểm tra kiến thức Toán 12 - phần mềm luyện thi Tốt nghiệp THPT môn Toán tốt nhất dành cho mọi học sinh và gia đình
06/04/2010

Bùi Việt Hà, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Thế là mùa thi lại đến, mùa thi 2010. Năm nào cũng vậy tới mùa thi các sĩ tử sẽ phải tìm các trung tâm, các lớp luyện thi để ôn luyện, làm bài mẫu để rèn luyện cho các kỳ thi quan trọng nhất trong năm là thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2010. Môn Toán là môn không thể thiếu ở mọi cuộc thi như vậy. Các trung tâm luyện thi không bao giờ thiếu vắng môn Toán.


Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã công bố công khai mẫu đề kiểm tra Tốt nghiệp phổ thông và Tuyển sinh đại học, cao đẳng môn Toán, trong đó các câu hỏi là tự luận, đề thi tốt nghiệp bao gồm 5 câu, đề thi tuyển sinh đại học có thể từ 5-6 câu trong đó có những phần tương đương cho học sinh tự chọn. Việc công khai mẫu câu hỏi của đề kiểm tra và tuyên bố rằng các câu hỏi của đề kiểm tra sẽ bám sát chương trình môn học đã làm cho rất nhiều học sinh, gia đình học sinh có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn cho mình các cách ôn luyện, học tập khác nhau.

Một trong những cách hay phương pháp học, ôn thi mới môn Toán cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm nay là sử dụng phần mềm Kiểm tra kiến thức Toán 12. Bài viết này sẽ giới thiệu ngắn gọn 1 trong những tính năng quan trọng nhất của phần mềm này

- Phần mềm Kiểm tra kiến thức Toán 12 được xây dựng dựa trên công nghệ CSDL ngân hàng câu hỏi. Phần mềm đã tích hợp sẵn một ngân hàng hơn 1700 câu hỏi tự luận và trắc nghiệm môn Toán lớp 12, phủ kín chương trình toán lớp 12 và phục vụ rất tốt cho việc ôn thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng.

- Đặc biệt trong phần mềm đã xây dựng sẵn mẫu đề kiểm tra theo đúng mẫu do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành theo chuẩn kiến thức của thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

- Với một kho câu hỏi lớn như vậy, phần mềm sẽ có khả năng tạo rất nhanh và không hạn chế các đề kiểm tra theo đúng mẫu đề thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học môn Toán. Các đề này sau khi tạo ra có thể dùng ngay cho các bạn học sinh luyện thi trên lớp cũng như ở nhà.

- Để tạo ra một đề kiểm tra như vậy bạn chỉ cần vài thao tác rất đơn giản và chỉ cần vài tích tắc, thật vô cùng tiện lợi.

Sau đây chúng tôi sẽ mô tả một số bước, thao tác rất đơn giản với phần mềm này để các bạn học sinh hay giáo viên có thể tạo nhanh một đề kiểm tra luyện thi tốt nghiệp hay tuyển sinh đại học theo ý muốn.

1.Bạn cần có đĩa Kiểm tra kiến thức Toán 12 trong tay để sẵn sàng cho việc cài đặt và chuẩn bị luyện thi. Máy tính cần cài Windows 2000/XP/Vista/7 với đĩa cứng còn trống 100 MB.

2.Sau khi cài đặt phần mềm (một cách rất dễ dàng), bạn sẽ thấy trên màn hình có biểu tượng sau của phần mềm:

Nháy đúp vào biểu tượng này để khởi động phần mềm.

Màn hình khởi động phần mềm Kiểm tra kiến thức Toán 12 có hình như sau:

3. Bây giờ bạn đã sẵn sàng có thể tạo ngay lập tức một đề kiểm tra theo ý muốn. Hãy nháy chuột lên nút màu đỏ Đề kiểm tra(nút thứ 5 từ trên xuống).

Cửa sổ lệnh tạo đề kiểm tra có dạng như hình sau:

Bạn hãy nhập thông tin bằng chữ vào 2 vị trí: Tên Test File và Tên Test.

Nháy chọn tại ô Mẫu đề kiểm tra (rất quan trọng). Sau đó bạn nháy nút Chọn mẫu đề.

Xuất hiện cửa sổ như hình dưới đây.

Bạn hãy chú ý đến vị trí có ghi Ôn luyện kiến thức, trong đó có hai dòng ghi: Thi tốt nghiệp THPT và Thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đó chính là vị trí lưu hai mẫu đề kiểm tra của phần mềm theo đúng mẫu của Bộ giáo dục và đào tạo.

4.Bạn hãy nháy chọn một trong hai dòng này để tạo đề kiểm tra theo ý muốn. Nháy nút Chấp nhận để đóng cửa sổ chọn mẫu đề kiểm tra. Cửa sổ tạo đề kiểm tra bây giờ sẽ có dạng sau, trong đó tại dòng phía dưới của Mẫu đề kiểm tra đã ghi rõ mẫu mà bạn muốn khởi tạo.

Bạn hãy nháy nút Test Schema để chuyển sang bước tiếp theo.

5.Bạn sẽ được chuyển ngay sang bước tạo đề 6/6. Đây là bước cuối cùng.

Hãy nháy nút Kết thúc để hoàn thành quá trình tạo đề kiểm tra.

Bạn sẽ thấy quay trở lại cửa sổ chính của phần mềm.

6. Bây giờ bạn đã tạo xong rồi và đã sẵn sàng in đề kiểm tra để làm bài. Hãy nháy nút ở góc phải trên màn hình. Cửa sổ xem trước đề kiểm tra xuất hiện có dạng như hình dưới đây.

Bạn có thể in ngay đề này ra giấy bằng cách nháy nút có hình máy in, nếu muốn chuyển đề ra WORD hãy nháy nút . Bạn sẽ có ngay một đề kiểm tra đúng chuẩn để làm bài.

Thật là nhanh phải không bạn? Với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay 1 đề kiểm tra dùng để ôn luyện tốt nghiệp hoặc tuyển sinh môn Toán một cách nhanh nhất, chính xác nhất, đảm bảo theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo.

Chúc các bạn học sinh và giáo viên thành công với phần mềm Kiểm tra kiến thức Toán 12.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=3835

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn