Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Video khai trương Cổng thông tin Dịch vụ Giáo dục tại buổi hội thảo Công bố và Giới thiệu các giải pháp phần mềm giáo dục mới năm 2010
25/11/2010

Sáng 12/11/2010 tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Công bố và Giới thiệu các giải pháp phần mềm giáo dục mới năm 2010. Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo trên địa bàn Hà Nội cùng rất nhiều cơ quan báo chí, truyền hình và một số các tỉnh lân cận đến dự. Tại buổi hội thảo Ông Bùi Việt Hà - Giám đốc công ty School@net đã chính thức Khai trương Cổng thông tin Dịch vụ Giáo dục


Cổng thông tin dịch vụ giáo dục của công ty School@net sẽ bao gồm các thông tin và dịch vụ sau:

1. Công bố danh sách các phần mềm giáo dục có bản quyền nhưng miễn phí của công ty.

Lần đâu tiên công ty School@net sẽ chính thức công bố danh sách các phần mềm giáo dục miễn phí của công ty. Các nhà trường, giáo viên, học sinh có thể tải các phần mềm này từ Cổng thông tin dịch vụ của công ty.

Trong số các phần mềm miễn phí của công ty có các bộ phần mềm có giá trị sau đây:

- Bộ 5 CD phần mềm Cùng học TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 mô phỏng 4 phép tính cho toàn bộ chương trình môn Toán các lớp từ 1 đến 5.

- Bộ phần mềm Việt Games bao gồm 19 phần mềm đã được phát hành cho đến thời điểm hiện tại.

2. Công bố kho lưu trữ các phần mềm dùng thử, bản DEMO và các phần mềm nâng cấp khác của công ty.

3. Các Bài học trực tuyến - o­nline Lessons là chuyên mục đặc biệt chứa các bài viết. bài học, bài giảng liên quan đến các chủ đề khác nhau của các môn học trong nhà trường. Đặc biệt đã có:

- Toàn bộ thông tin của trên 250 quốc gia trên thế giới với đầy đủ hình ảnh, thông tin chi tiết về lịch sử, địa lý của quốc gia này.

- Toàn bộ sách Quốc văn giáo khoa thư đã đuợc lên mạng.

- Hơn 70 truyện cổ GRIM với lời đọc và chữ đầy đủ đã được đưa lên chuyên mục này.

- Toàn bộ 171 bài học môn Toán Hình học theo SGK của các khối lớp từ 6 đến 12 đã được đưa lên mạng với các hình vẽ tương tác động nhúng trực tiếp trong trình duyệt.

4. World EduSoft là địa chỉ cung cấp các bài viết giới thiệu và đường dẫn đến các phần mềm giáo dục nổi tiếng trên thế giới.

5. Teacher File là nơi lưu trữ các tài liệu, thư liệu, phần mềm dành cho Giáo viên trong các nhà trường phổ thông và đại học Việt Nam. Đặc biệt có những tài liệu quan trọng sau đây:

- Bộ đầy đủ hơn 1500 hình vẽ động các hình theo bộ SGK Toán Hình học từ lớp 6 đến lớp 12 theo sách giáo khoa chính thức do NXBGD phát hành. Tất cả mọi giáo viên và học sinh có thể tải về các tệp hình vẽ này để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình.

- Toàn bộ các thư liệu, tranh, ảnh, phần mềm học tập đi kèm theo bộ sách Cùng học Tin học quyển 1, 2, 3 dành cho Tiểu học, bộ sách Tin học cho THCS 4 quyển cho các lớp 6, 7, 8, 9 đã có đầy đủ trong kho tư liệu này.

6. Công bố chính thức dịch vụ đào tạo dành cho giáo viên các nhà trường phổ thông với các định hướng, nội dung chính sau đây:

- Tập huấn triển khai phần mềm

Tập huấn triển khai và sử dụng các phần mềm giáo dục do công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành. Các phần mềm dự kiến đưa vào chương trình tập huấn bao gồm: TKB, SVR, SQB, Math Lesson, Dạy tiếng Việt, GeoMath.

- Ứng dụng CNTT đổi mới giảng dạy và thiết kế bài giảng điện tử

Tập huấn sử dụng các phần mềm của công ty School@net hoặc các phần mềm công cụ khác để thiết kế bài giảng điện tử phục vụ nhu cầu đổi mới giảng dạy cho giáo viên trong các nhà trường phổ thông.

- Tin học văn phòng

Tập huấn sử dụng bộ phần mềm Office cơ bản như Soạn thảo văn bản, Bảng tính điện tử, Trình diễn dựa trên các bộ phần mềm Văn phòng nổi tiếng như MS Office, Open Office, Libre Office, ...

- Sử dụng các phần mềm giáo dục chuyên sâu và nâng cao

Tập huấn sử dụng các phần mềm giáo dục chuyên sâu nổi tiếng trên thế giới như:

+ Các phần mềm Hình học tương tác động: Geogebra, C.a.R. Cabri II+, Cabri 3D, Cinderella, GeoSketchpad.

+ Các phần mềm mô phỏng Toán học nổi tiếng như Euler Toolbox, Maxima, Maple, Yenka, Autograhp, ...

+ Các phần mềm hỗ trợ làm thí nghiệm Hóa, Lý, Sinh, ...

- Sử dụng các công cụ, tiện ích hỗ trợ giảng dạy và quản lý nhà trường

Tập huấn sử dụng các công cụ tiện ích như:

+ Nhập công thức toán, lý MathType, LaTex; công thức hóa học ChemSketch, ChemDraw.

+ Các công cụ xử lý dữ liệu Multimedia như âm thanh, hình ảnh, video.

+ Sử dụng Flash làm phim mô phỏng các thí nghiệm thực tế.

+ Các phần mềm quản lý phòng máy tính.


Cổng thông tin Dịch vụ Giáo dụcURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=4890

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn