Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành chính thức bộ phần mềm HỌC - DẠY TIẾNG VIỆT lớp 2
19/05/2011

Sau một thời gian dài chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng, hôm nay, ngày 20 tháng 5 năm 2011, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường công bố: chính thức phát hành bộ phần mềm HỌC - DẠY tiếng Việt lớp 2 dành cho các nhà trường, giáo viên và học sinh trong các trường Tiểu học của Việt Nam.


Bộ phần mềm này trong tổng thể dự án phát triển và mô phỏng việc HỌC và DẠY môn Tiếng Việt cấp Tiểu học.

Đây là dự án rất lớn và quan trọng của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường vì những lý do sau:

- Tiếng Việt dành cho học sinh Tiểu học là một môn học quan trọng nhất, khó nhất, phức tạp nhất dành cho các em học sinh lần đầu tiên đi học, tập làm quen và học tập đọc, tập viết chữ Việt.

- Dự án phần mềm này đặt ra mục đích rất đặc biệt: mô phỏng chính xác theo từng bài học của SGK Tiếng Việt bậc Tiểu học. Yêu cầu này làm cho việc thiết kế và phát triển phần mềm trở nên vô cùng phức tạp và đồ sộ.

- Toàn bộ kiến thức, nội dung các bài học của SGK tiếng Việt lớp 2 đã được số hóa và đưa vào phần mềm. Một mô hình bài học, bài giảng môn Tiếng Việt hoàn chỉnh đã được thiết kế và là khung chính của dự án phần mềm này.

Bộ phần mềm này sẽ được phát hành thành 4 phần mềm độc lập, mỗi phần mềm trên 01 CDROM như sau:

1. Học Tiếng Việt 2, phần I.

2. Dạy Tiếng Việt 2, phần I.

3. Học Tiếng Việt 2, phần II.

4. Dạy Tiếng Việt 2, phần II.

Tóm tắt nội dung của các phần mềm HỌC - DẠY TIẾNG VIỆT 2:

- Bộ phần mềm đã mô phỏng chính xác hoàn toàn theo nội dung bộ Sách Tiếng Việt 2 (phần 1, phần 2) do Nhà Xuất bản Giáo dục phát hành. Toàn bộ nội dung các bài học trong SGK đều đã được mô phỏng chính xác trên máy tính. Cụ thể như sau:

- Toàn bộ 36 chủ điểm tuần đúng theo SGK Tiếng Việt lớp 2 (phần 1: tuần 1 - 18, phần 2: tuần từ 19 - 36).

- Mỗi chủ điểm tuần đều được mô phỏng đầy đủ và chính xác trên máy tính với các bài học Tập đọc; Chính tả; Tập viết; Luyện từ và câu; Tập làm văn; Kể chuyện.

- Toàn bộ 96 bài Tập đọc, 64 bài luyện Chính tả, 32 bài Tập làm văn, 32 bài Kể chuyện, 32 bài Tập viết, 32 bài Luyện từ và câu đã được mô phỏng trên máy tính với đầy đủ hệ thống dữ liệu âm thanh, hình ảnh chính xác.

- Trong mỗi phần mềm có sẵn 4 phần mềm trò chơi Việt Games sẽ mang lại những giây phút thư giãn giải trí lành mạnh trong hoặc giữa các giờ học.

Một trong những tính năng mạnh nhất của bộ phần mềm này là đã mô phỏng khái niệm Bài giảng môn Tiếng Việt dành cho học sinh cấp Tiểu học. Mỗi bài giảng sẽ tưong ứng với một tệp *.viet trên đĩa. Trong bộ phần mềm này, mỗi bài giảng, tệp *.viet sẽ tương ứng với một chủ điểm TUẦN của SGK. Như vậy có thể coi bộ phần mềm đã thiết kế và lưu trữ đầy đủ tất cả các bài giảng điện tử của môn Tiếng Việt lớp 2 theo đúng Chương trình môn học.

Các phần mềm HỌC sẽ dành cho Học sinh tự học, ôn luyện làm bài tập ở nhà, các phần mềm DẠY sẽ dành cho Giáo viên hỗ trợ giảng dạy trên lớp học.

Giá bán các phần mềm (CDROM) này như sau:

Phần mềm HỌC TIẾNG VIỆT 2, phần 1, phần 2

Giá bán: 65.000 đồng / CD.


Phần mềm DẠY TIẾNG VIỆT 2, phần 1, phần 2

Giá bán: 80.000 đồng / CD.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=5344

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn