Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Bút chì thông minh - phần mềm giáo dục toàn diện của Việt Nam dành cho lứa tuổi mẫu giáo mầm non (Phần V)
31/10/2006

Phần V: quan sát nhận biết phương hướng và so sánh vị trí tương đối giữa hai đối tượng trong không gian

Trong chương trình giáo dục lứa tuổi mầm non, mẫu giáo phần chương trình học quan sát, nhận biết và so sánh các đối tượng trong không gian chiếm một thời lượng tương đối lớn. Trong phần chương trình giáo dục này, các cháu sẽ được làm quen với màu sắc, với các vật thể hình khối trong không gian. Các cháu sẽ được làm quen với các khái niệm rất cơ bản để so sánh các đối tượng này như to hơn, nhỏ hơn, cao hơn, thấp hơn.


Các khái niệm như ngắn, dài, béo, gầy cũng được giới thiệu. Cũng trong chương trình này, các trẻ nhỏ sẽ được làm quen với các khái niệm chỉ vị trí các đối tượng trong không gian như trên, dưới, trong, ngoài, phải trái, tiến lên, lùi xuống. Bài viết này sẽ giới thiệu một số bài học và trò chơi của Bút chì thông minh hướng tới các hoạt động giáo dục này của trẻ nhỏ.

6. Học quan sát, nhận biết và so sánh

Bài học So sánh với khá nhiều hoạt động sẽ giúp trẻ nhỏ phân biệt được màu sắc và so sánh các đồ vật về hình dáng, kích thước, vị trí. Các bài học này mặc dù khá đơn giản nhưng rất phù hợp với chương trình giáo dục mẫu giáo mầm non và được các bạn nhỏ đón nhận nhiệt tình.

7. Học nhận biết phương hướng, vị trí

Trong Bút chì thông minh có một loạt các trò chơi định hướng vào các hoạt động nhận biết phương hướng và vị trí các đồ vật trong không gian thiên nhiên.

Các khái niệm quan trọng để nhận biết phương hướng như trên, dưới, trong, ngoài, phải, trái, trước sau sẽ được học và tập luyện làm quen trong các bài tập này.

Trong bài học Sắp xếp vị trí dưới đây, các trẻ nhỏ phải biết quan sát và sắp xếp các đồ vật, cây cối, động vật vào đúng vị trí của mình.

Để làm được bài tập này các cháu phải quan sát và nhận biết và hiểu được các khái niệm sơ đẳng nhưng rất quan trọng về quan hệ vị trí giữa các đối tượng trong thiên nhiên.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=542

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn