Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu tóm tắt các chức năng chính phần mềm Học - Dạy Tiếng Việt 3, phần I
20/10/2011

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

HỌC và DẠY TIẾNG VIỆT là bộ phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Tiếng Việt dành cho Giáo viên và Học sinh các trường Tiểu học Việt Nam. Đây là bộ phần mềm đầu tiên của Việt Nam mô phỏng chính xác hoàn toàn theo từng bài học của sách giáo khoa Tiếng Việt Tiểu học do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành.


Phần mềm HỌC - DẠY TIẾNG VIỆT 3, phần I mô phỏng toàn bộ tất cả các bài học trong sách Tiếng Việt lớp 3,phần 1 bao gồm:

- 18 chủ điểm tuần, từ tuần 1 đến tuần 18 theo SGK Tiếng Việt lớp 3, phần 1.

- Mỗi chủ điểm tuần đều được mô phỏng đầy đủ và chính xác trên máy tính với các bài học Tập đọc; Kể chuyện; Chính tả; Tập viết; Luyện từ và câu; Tập làm văn.

- Toàn bộ 48 bài Tập đọc, 32 bài luyện Chính tả, 16 bài Tập làm văn, 16 bài Kể chuyện, 16 bài Tập viết đã được mô phỏng trên máy tính với đầy đủ hệ thống dữ liệu âm thanh, hình ảnh chính xác.

- Trong phần mềm có sẵn3 phần mềm trò chơi Việt Games sẽ mang lại nhưng giây phút thư giãn giải trí lành mạnh trong hoặc giữa các giờ học.

- Mô hình bài giảng môn Tiếng Việt: Mỗi chủ điểm tuần tương ứng với một tệp bài giảng môn Tiếng Việt (*.viet) được thiết kế mở. Giáo viên được quyền thay đổi các thông số, dữ liệu, tham số của các bài học này theo ý muốn của mình.

Phần mềm DẠY TIẾNG VIỆT 3, phần I là công cụ tốt nhất hỗ trợ các nhà trường, giáo viên trong công việc giảng dạy hàng ngày của mình.

Giao diện chính của phần mềm có dạng sau:

Trên giao diện chính của phần mềm sẽ có 2 vị trí dùng để thực hiện 2 chức năng chính của phần mềm, đó là:

1- Mục mục các bài học chính.

2- Trang vui chơi giải trí Việt Games.

1. Giao diện MỤC LỤC chính của bài học theo SGK Tiếng Việt lớp 3

Trong trang MỤC LỤC chính của phần mềm chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ nội dung các chủ điểm tuần và các bài học chính của SGK Tiếng Việt lớp 3, phần 1.

Để vào một bài học chúng ta có thể nháy chuột trực tiếp lên dòng chứa bài học hoặc nháy chuột vào trang chủ điểm tuần, sau đó vào từng bài học cụ thể.

Trang chính của chủ điểm Tuần sẽ có dạng như hình dưới đây.

Trong trang này sẽ liệt kê toàn bộ các bài học cụ thể sẽ được học trong một Tuần. Nháy đúp chuột lên một dòng sẽ vào trang một bài học cụ thể của phần mềm.

Hình ảnh sau mô tả trang chính của một bài học cụ thể trong phần mềm.

Thông thường mỗi bài học sẽ bao gồm một hay nhiều các hoạt động chính. Trên trang chính của bài học sẽ hiện danh sách các hoạt động này.

Mỗi hoạt động chính là một giao diện tương tác trên màn hình, qua đó GV thực hiện giảng dạy một kiến thức cụ thể nào đó trong chương trình. Cũng có thể hoạt động là một bài ôn luyện hoặc trò chơi dành cho học sinh thực hiện trên lớp. Mỗi hoạt động được thể hiện trên màn hình như một FORM giao tiếp, tương tác giữa GV và phần mềm.

Trong phần mềm Học - Dạy Tiếng Việt, mỗi hoạt động thường có giao diện như hình dưới đây:

2. Các trò chơi Việt Games có trong phần mềm

Nháy nút góc phải dưới sẽ vào trang các trò chơi Việt Games của phần mềm. Phần mềm Học - Dạy Tiếng Việt 3, phần I sẽ bao gồm 3 trò chơi sau:URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=5671

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn