Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Định hướng phần mềm chính của công ty School@net. Nhóm 10: Các phần mềm giáo dục khác
12/03/2012

Bùi Việt Hà, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Nhóm các phần mềm giáo dục này bao gồm các phần mềm không nằm trong các hướng phần mềm đã nêu trên. Các phần mềm thuộc nhóm này hướng đến đối tượng là gia đình, xã hội, cơ quan, doanh nghiệp, ... Các phần mềm đều có tính năng chung là mở rộng kiến thức và mang tính giáo dục xã hội sâu sắc.


1. Phần mềm Lập trình Pascal chứa hơn 1500 bài tập lập trình Pascal với toàn bộ lời giải chi tiết dành cho học sinh các trường THCS, THPT ôn luyện, làm bài tập theo chương trình Tin học dành cho THCS và THPT.

Phần mềm sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, ôn luyện dành cho HS mức trung bình và học sinh các trường chuyên Tin các cấp THCS và cấp THPT.

Một vài hình ảnh từ phần mềm này:

Giao diện chính của phần mềm dưới dạng sách điện tử. Phần mềm bao gồm 1500 bài tập lập trình Pascal được chia thành các lớp từ 6 - 12 và mỗi lớp chia thành các bài học cụ thể.

Giao diện xem một bài học cụ thể. Bên trái là mục lục chủ đề kiến thức các bài học của phần mềm, bên phải là DS các bài tập cụ thể tương ứng với bài học này.

Giao diện xem cụ thể một bài tập lập trình.

Giao diện xem chi tiết lời giải của bài tập này.

2. Phần mềm Thiên nhiên xung quanh em là một kho tư liệu khổng lồ bao gồm hơn 5000 hình ảnh về các loài động vật, thực vật, chim, cá, cây cối trên rừng và dưới biển xung quanh chúng ta.

Phần mềm cũng chứa toàn bộ thông tin và hình ảnh chi tiết về các hệ sinh thái trên trái đất đồng thời chứa rất nhiều tư liệu về các danh lam thẳng cản thiên nhiên đẹp trên thế giới bao gồm sông, hồ, biển, núi, đồi.

Phần mềm là một kho tư liệu tham khảo tốt cho GV và HS học tập các môn Địa lý, Lịch sử, Sinh vật, Công nghệ trong nhà trường phổ thông.

Một vài hình ảnh từ phần mềm này:

Phần mềm chứa hơn 5000 tư liệu rất đa dạng về thế giới xung quanh chúng ta bao gồm Sự sống xung quanh ta, Các hệ sinh tháiCác danh lam thắng cảnh của thế giới. Mỗi thông tin sẽ bao gồm hình ảnh và chú giải bằng tiếng Việt.

Thông tin Sự sống xung quanh ta bao gồm thú vật, thực vật, chim, cá, cây cối, ... gần 3000 thông tin quí giá như vậy đã được thể hiện trong phần mềm. Các hình ảnh có thể phóng to và dễ dàng ghi được ra File trên đĩa.

Phần thông tin Các hệ sinh thái sẽ bao gồm các thông tin chi tiết về vùng khí hậu, đặc điểm sinh thái, động vật, thực vật sống trong các hệ sinh thái này. Các hệ sinh thái chính trên trái đất như: vùng ngập nước, sa mạc, đồng cỏ, vùng biển, núi cao nguyên, vùng địa cực, vùng thảo nguyên, rừng taiga, rừng nhiệt đới, rừng ôn đới đã được mô tả kỹ trong phần mềm.

Phần thông tin Danh lam thắng cảnh thế giới bao gồm các dữ liệu chi tiết về biển và đại dương, sông hồ, công viên, đảo và quần đảo, sông hồ. Hơn 2000 bức tranh và tư liệu có trong phần thông tin này.

3. Phần mềm Vòng quanh thế giới chứa một kho tư liệu khổng lồ về toàn bộ hơn 250 quốc gia trên thế giới và các thông tin kinh tế, xã hội, hình ảnh về các quốc gia này. Cạnh đó phần mềm còn lưu trữ hơn 1000 tư liệu danh lam thắng cạnh đẹp của các quốc gia trên khắp thế giới.

Trong phần mềm còn có một trò chơi trắc nghiệm kiến thức môn Địa lý thế giới rất phù hợp cho HS các nhà trường phổ thông.

Một vài hình ảnh từ phần mềm này:

Giao diện chính của phần mềm. Bên trái là danh sách gần 250 quốc gia trên thế giới để chúng ta có thể đi tham quan.

Với mỗi quốc gia, phần mềm cho chúng ta xem nhiều thông tin cụ thể như bản đồ, thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội, con người của đất nước này.

Có thể xem cả thông tin về các châu lục và các đại dương trên trái đất.

Phần mềm còn có phần thông tin các địa danh nổi tiếng thế giới với một kho dữ liệu bảo tàng vô cùng phong phú như các bảo tàng công viên nổi tiếng, các thành phố, cầu, vườn thú, nhà hát, .. nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới.

Với mỗi quốc gia chúng ta có thể xem được bản đồ chi tiết của quốc gia này.

Phần kiểm tra trắc nghiệm rất thú vị với các bài luyện kiểm tra trắc nghiệm về địa lý các quốc gia trên thế giới do phần mềm tự động sinh. Phần kiểm tra này sẽ vô cùng hấp dẫn đối với các bạn nhỏ.

4. Phần mềm IQ Test 2.0. Đây là phiên bản tiếp theo của phần mềm Kiểm tra trắc nghiệm IQ 1.0 đã phát hành trước đây. Phần mềm được thiết kế với bộ CSDL câu hỏi động (aqb - automatic question bank) cho phép sinh không hạn chế các câu hỏi trắc nghiệm IQ.

Phần mềm có 5 mức kiểm tra trắc nghiệm IQ, có tinh năng theo rõi kết quả kiểm tra IQ theo từng người sử dụng và tính toán chỉ số IQ theo thời gian.

Một tính năng mạnh nữa của phần mềm là các đề kiểm tra có thể in ra giấy.

Một vài hình ảnh từ phần mềm này:

Giao diện chính của phần mềm.

Màn hình chính của chức năng kiểm tra trắc nghiệm IQ. Người dùng được phép chọn 1 trong 5 kiểu kiểm tra khác nhau.

Giao diện màn hình trong khi đang làm bài trắc nghiệm trí tuệ IQ.

Các bài kiểm tra IQ sau đó có thể xem và ỉn ra máy in hoặc chuyển qua DOC file.

5. Phần mềm Trắc nghiệm giao thông được thiết kế để kiến tạo tự động các bài kiểm tra trắc nghiệm về luật giao thông đường bộ Việt Nam, tập trung chính vào sự hiểu biết các biển báo giao thông.

Bộ CSDL được xây dựng trong phần mềm dựa trên Bộ luật Giao thông đường bộ hiện hành của Việt Nam và hệ thống biển báo giao thông đi kèm bộ luật này.

Phần mềm dành cho mọi đối tượng muốn tìm hiểu, tự mình thử sức và kiểm tra về Luật Giao thông đường bộ Việt Nam. Đặc biệt phần mềm thích hợp cho đối tượng là học sinh, sinh viên đang học tập trong các nhà trường Việt Nam.

Một vài hình ảnh từ phần mềm này:

Giao diện chính của phần mềm.

Chức năng xem toàn bộ các biển báo giao thông đường bộ của Việt Nam.

Màn hình chính của chức năng kiểm tra trắc nghiệm giao thông. Người dùng được phép chọn 1 trong 5 kiểu kiểm tra khác nhau.

Giao diện màn hình kiểm tra trắc nghiệm giao thông.

Danh sách các phần mềm thuộc nhóm Phần mềm giáo dục khác

Mã SP

Tên sản phẩm

Đóng gói

Đơn giá

Mô tả ngắn

GD.01

IQ

Kiểm tra Trí Tuệ IQ 20

- Đóng gói CDROM

45.000đ / CD

Phần mềm được thiết kế với bộ CSDL câu hỏi động (aqb - automatic question bank) cho phép sinh không hạn chế các câu hỏi trắc nghiệm IQ,

Phần mềm có 5 mức kiểm tra trắc nghiệm IQ, có tinh năng theo rõi kết quả kiểm tra IQ theo từng người sử dụng và tính toán chỉ số IQ theo thời gian.

Một tính năng mạnh nữa của phần mềm là các đề kiểm tra có thể in ra giấy.

GD.02

TNGT

Trắc nghiệm giao thông

- Đóng gói CDROM

45.000đ / CD

Phần mềm được thiết kế để kiến tạo tự động các bài kiểm tra trắc nghiệm về luật giao thông đường bộ Việt Nam, tập trung chính vào sự hiểu biết các biển báo giao thông.

GD.03

PASCAL

Lập trình Pascal

- Đóng gói CDROM

45.000đ / CD

Phần mềm chứa hơn 1500 bài tập lập trình Pascal với toàn bộ lời giải chi tiết dành cho học sinh các trường THCS, THPT ôn luyện, làm bài tập theo chương trình Tin học dành cho THCS và THPT.

GD.04

WORLD

Vòng quanh thế giới

- Đóng gói CDROM

75.000đ / CD

Phần mềm chứa một kho tư liệu khổng lồ về toàn bộ hơn 250 quốc gia trên thế giới và các thông tin kinh tế, xã hội, hình ảnh về các quốc gia này. Cạnh đó phần mềm còn lưu trữ hơn 1000 tư liệu danh lam thắng cạnh đẹp của các quốc gia trên khắp thế giới.

GD.05

NATURE

Thiên nhiên XQ em

- Đóng gói CDROM

75.000đ / CD

Phần mềm là một kho tư liệu khổng lồ bao gồm hơn 5000 hình ảnh về các loài động vật, thực vật, chim, cá, cây cối trên rừng và dưới biển xung quanh chúng ta.

GD2. Các phần mềm miễn phí hoặc đã out of date

Mã SPTên sản phẩm

Đóng gói

Đơn giáMô tả ngắn

Heritage.out

Di sản thế giới

- Đóng gói CDROM

out of date

Chư­ơng trình cho phép thực hiện việctìm kiếm thông tin và khám phá qua Bộ sưu tập 690 di sản văn hoá và tự nhiêncủa tất cả các quốc gia trên thế giới năm 2001 đã được UNESCO công nhận vàkêu gọi bảo vệ ở qui mô toàn cầu. Ch­ương trình cho phép tra cứu thông tin Disản Thế giới theo danh sách, theo bản đồ và đặc biệt chức năng Report-Findercho phép tìm kiếm thông tin theo rất nhiều điều kiện ràng buộc khác nhau.

Grim.out

Truyện cổ GRIM

- Đóng gói CDROM

out of date

Phần mềm bao gồm hơn 70 câu chuyện hấpdẫn đ­ưa các em b­ước vào thế giới thần thoại GRIM. Các em có thể nghe lời kểhấp dẫn, đọc, xem tranh theo từng truyện trên nền nhạc du dương.

Guinness.out

Kỷ lục thế giới

- Đóng gói CDROM

out of date

CD này sẽ đ­ưa các bạn đến thếgiới của những miền đất lạ với những kỷ lục thế giới bao gồm 100 đoạn phim và400 bức tranh minh hoạ. Phần bổ sung bao gồm các kỷ lục về thời tiết, lịch sửkỷ lục Guinness, những kỷ lục thế giới đầu tiên.

BHVN.out

Bài hát Việt Nam

- Đóng gói CDROM

out of date

Tuyển tập khổng lồ với hơn 800 bài hát Việt nam theo suốt chiềudài lịch sử của đất nư­ớc tuyển chọn và đ­ược đư­a vào một CD. Ngoài các chứcnăng chọn, tuyển, nghe, công cụ tìm kiếm của chương trình cho phép chọn bàihát theo tên ca sĩ, tác giả hoặc tên bài hát.

7THNT.out

CD 7 năm THNT

- Đóng gói CDROM

out of date

Tuyển tập tất cả các báo Tinhọc & Nhà trường trong 7 năm từ 2000-2006.

TS1.out

Tủ sách Tin học Nhàtrường, khối Tiểu học

- Đóng gói CDROM

out of date

Là bộ sách điện tử Tin học Nhà trư­ờngcho khối Tiểu học. Chư­ơng trình mô phỏng cho các em từng bư­ớc làm quen vớimáy tính như­ tập bàn phím, tập chuột, tập gõ 10 ngón, tập vẽ, tập tô màu,tập soạn thảo.

TS2.out

Tủ sách Tin học Nhàtrường, khối THCS

- Đóng gói CDROM

out of date

Là bộ sách điện tử Tin học Nhà trư­ờngdành cho khối Trung học Cơ sở. Chương trình bao gồm các modules Hệ điều hànhDOS, Windows 3.1, Windows 95, Tập gõ 10 ngón, Soạn thảo tiếng Việt, Đồ họa,Soạn thảo WinWord và Lập trình Pascal với hơn 650 bài tập có lời giải chitiết.

TS3.out

Tủ sách Tin học Nhàtrư­ờng, khối THPT

- Đóng gói CDROM

out of date

Là bộ sách điện tử Tin học Nhà tr­ườngdành cho khối Phổ thông Trung học, mô phỏng việc học tin học: Bảng tính điệntử Excel, Trình diễn đồ họa PowerPoint và Lập trình Pascal với hơn 800 bàitập có lời giải chi tiết.

CD1.out

CD Tin học Nhà tr­ường,khối Tiểu học

- Đóng gói CDROM

out of date

Sản phẩm này đ­ược phát hành kèm và bổtrợ cùng với Tủ sách Tin học nhà trường cho khối Tiểu học. Đây là một CD đầyắp những thông tin phong phú với các file tranh, ảnh, phim,phần mềm học tập, góc âm nhạc và trò chơitrí tuệ.

CD2.out

CD Tin học Nhà tr­ường,khối THCS

- Đóng gói CDROM

out of date

CD này bao gồm phần thiên nhiên, âmnhạc, tranh nghệ thuật, kỷ lục thế giới, du lịch bốn ph­ương, vui chơi giảitrí, góc học tập, học mà chơi và tiện ích, đ­ược truyền tải d­ưới dạng file,phim, tranh, ảnh phong phú.

CD3.out

CD Tin học Nhà trư­ờng,khối THPT

- Đóng gói CDROM

out of date

CD này bao gồm góc học tập, vui chơigiải trí, tiện ích, thế giới đó đây và âm nhạc. Những thông tin này đư­ợctruyền tải d­ưới dạng phim, tranh, ảnh và những thông tin vô cùng phong phú,hấp dẫn.

SPC.out

School@net PC

- Đóng gói CDROM

out of date

Là Giải pháp mạng Tin học nhà trư­ờng School@netLand thu gọn trên một PC, đầy ắp những thông tin học tập, ôn luyện, vuichơi, giải trí và các tiện ích dùng trong nhà trư­ờng. Các module chính baogồm Góc học tập (Green Corner), Learning Page (Ôn luyện kiến thức), Thế giớic­ười (Funny World) và Tiện ích (Utilities).URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=6162

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn