Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

iQB 7.0. Câu hỏi và trả lời. Làm thế nào để có thể biết các câu hỏi đã nhập trong Ngân hàng câu hỏi bị sai, cần sửa lại?
06/03/2013

Một trong những câu hỏi mà nhiều GV quan tâm nhất khi làm việc với khái niệm Ngân hàng câu hỏi là:

Làm thế nào để có thể biết các câu hỏi đã nhập trong Ngân hàng câu hỏi bị sai, cần sửa lại?


Trên thực tế việc nhập câu hỏi vào CSDL ngân hàng hay xảy ra sai sót. Nhưng người nhập dữ liệu không thể biết ngay mà thường sau một khoảng thời gian nào đó mới phát hiện ra. Vấn đề là làm thế nào để có thể nhanh nhất tìm lại được các lỗi này trong CSDL để sửa lại.

Trong phiên bản mới nhất iQB 7.0, chúng tôi đã đưa vào thêm 1 chức năng mới chuyên dùng cho công việc này, đó là chức năng XEM NHANH CÂU HỎI.

Chức năng này có các tính năng rất đặc biệt sau đây:

- Giao diện chính của lệnh Xem nhanh câu hỏi cho phép người dùng xem chi tiết nội dung của từng câu hỏi trong CSDL.

- Trong khi xem chi tiết nội dung câu hỏi, nếu phát hiện sai sót gì, các GV chỉ cần bấm 1 nút sẽ vào ngay cửa sổ cho phép điều chỉnh nội dung và thuộc tính câu hỏi. Cửa sổ chỉnh sửa nội dung câu hỏi tương tự như hình sau chính là giao diện của chức năng Nhập nội dung câu hỏi.


- Một trong những đặc tính quan trọng nhất của chức năng này chính là Bộ lọc câu hỏi. Bộ lọc câu hỏi cho phép GV tìm nhanh hoặc hạn chế lại DS các câu hỏi để quan sát. Bộ lọc câu hỏi này được thiết kế rất mạnh cho phép lọc và tìm kiếm theo nhiều tiêu chí khác nhau:

+ Lọc theo Kỹ năng và Kiến thức.

+ Lọc theo kiểu thuộc tính câu hỏi: LT/BT, Ngắn/dài.

+ Lọc theo Kiểu nội dung: TL/TN/ĐK/CĐ.

+ Tìm kiếm theo nội dung cụ thể.

Chức năng Xem nhanh câu hỏi được thiết kế có trong các bản iQB LeoiQB Cat của bộ phần mềm iQB.

Bùi Việt Hà, công ty Công nghệ Tin học Nhà trườngURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=7013

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn