Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Nhập câu hỏi vào CSDL
17/07/2013

Nhập câu hỏi vào CSDL là một trong những công việc thường xuyên nhất và quan trọng nhất của công việc quản lý các Ngân hàng câu hỏi. Đây là công việc thường xuyên phải thực hiện như là một việc tích lũy hàng ngày vào kho ngân hàng câu hỏi của người sử dụng.


Tuy nhiên việc nhập dữ liệu vào Ngân hàng câu hỏi là không dễ, ngược lại rất khó khăn. Vì sao lại như vậy?

Có thể đưa ra một số lý do sau:

- Việc nhập câu hỏi rất nặng nề. Để một Ngân hàng câu hỏi có ý nghĩa phải có đủ số lượng câu hỏi được nhập vào, và phải phủ kín hầu hết các vùng kiến thức của môn học. Do vậy một CSDL Ngân hàng muốn sử dụng được phải nhập rất nhiều câu hỏi, ví dụ, cần tối thiểu 1000 câu.

- Việc nhập câu hỏi rất dễ bị nhàm chán và mệt mỏi.

- Áp lực của việc nhập là rất lớn vì không được phép nhập sai. Một trong những điều tối quan trọng khi nhập câu hỏi vào Ngân hàng là không nên và không được nhập sai. Nếu nhập sai, sau này sẽ rất khó tìm lại chỗ sai để sửa.

- Việc nhập câu hỏi đòi hỏi nhiều thời gian vì các giáo viên không thể nghĩ ra được nhiều câu hỏi trong một thời gian ngắn. Do vậy để hoàn thiện việc nhập câu hỏi thường yêu cầu một thời gian rất dài, ví dụ 6 tháng, 1 năm. Điều này dễ làm cho người dùng nản chí khi nhập liệu.

- Một điều khác biệt nữa khi nhập câu hỏi vào CSDL so với việc ra câu hỏi cho đề kiểm tra hàng ngày: khi nhập câu hỏi vào máy tính bắt buộc phải nhập cả đáp án, lời giải đầy đủ. Do vậy việc nhập câu hỏi vào máy tính thường nặng nề hơn nhiều so với việc nghĩ và viết 1 đề kiểm tra.

Trong giải pháp phần mềm iQB có đưa ra 4 cách nhập câu hỏi khác nhau:

1. Nhập câu hỏi chính trực tiếp vào CSDL. Nhập chi tiết từng câu hỏi.

2. Lệnh nhập câu hỏi nhanh trực tiếp vào CSDL. Nhập theo từng nhóm câu hỏi.

3. Chuyển nhập câu hỏi từ Text Editor. Nhập câu hỏi vào một văn bản, sau đó chuyển nhập vào CSDL.

4. Chuyển nhập câu hỏi từ DOC file. Nhập trước câu hỏi vào các tệp DOC, DOCX sau đó chuyển nhập nhanh vào CSDL ngân hàng câu hỏi.

Các cách nhập câu hỏi đa dạng như trên sẽ giúp cho người dùng có thể chọn nhiều cách nhập khác nhau phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. Vị trí các lệnh trên thực đơn của phần mềm iQB Cat 7.0:

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trườngURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=7217

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn