Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Công ty School@net thông báo phát hành chính thức các phần mềm Học từ Tiếng Việt và Luyện từ và câu Tiếng Việt. Hai phần mềm cuối cùng nằm trong dự án phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Tiếng Việt Tiểu học
09/08/2013

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường chính thức thông báo phát hành 2 phần mềm:

1. HỌC TỪ TIẾNG VIỆT

2. LUYỆN TỪ VÀ CÂU TIẾNG VIỆT

Đây là 2 phần mềm cuối cùng của dự án phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Tiếng Việt cấp Tiểu học của Công ty School@net bắt đầu từ cách đây 7 năm.
Dự án phát triển bộ phần mềm hỗ trợ Học và Dạy môn Tiếng Việt cho các nhà trường Tiểu học của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường bắt đầu từ năm 2007. Đây là dự án phần mềm giáo dục có nội dung số thuộc loại nhất của Việt Nam.

Phần mềm Học từ Tiếng Việtbao gồm 74 bài ôn luyện khác nhau nằm trong phần kiến thức Học từ Mở rộng vốn từ Tiếng Việt của SGK Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là một trong những phần kiến thức được học nhiều nhất trong chương trình môn Tiếng Việt cấp Tiểu học. Các dạng bài học thường là: mở rộng vốn từ; tìm hiểu và phân loại từ theo ý nghĩa, chủ điểm; phân loại từ đơn, từ ghép, từ láy; phân biệt và phân loại các từ vựng chính trong tiếng Việt như danh từ, tính từ, động từ, đại từ, quan hệ từ; phân biệt từ đồng âm.

Các chủ đề kiến thức chính của phần mềm là:

1. Tìm hiểu từ qua tranh.

2. Mở rộng vốn từ.

3. Cấu tạo từ, tiếng, vần.

4. Phân loại từ.

5. Từ trong câu.

6. Vui, giải trí.

Phần mềm Luyện từ và câu Tiếng Việt bao gồmhơn 120 bài ôn luyện khác nhau phủ kín các dạng bài luyện nằm trong phần kiến thức Luyện từ và câu của SGK Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5. Các dạng bài học, bài luyện của nhóm kiến thức này bao gồm: phân loại câu và thành phần câu; xác định các thành phần câu trực tiếp trên màn hình. Xác định và phân loại chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ; Phân loại chi tiết 5 kiểu trạng ngữ trong câu; Phân loại câu kể: Ai là gì? Ai làm gì? Ai như thế nào? Phân biệt và phân loại các quan hệ từ và các cặp quan hệ từ trong câu; Phân biệt các từ ngữ nối của câu.

Các chủ đề kiến thức chính của phần mềm là:

1. Từ trong câu

2. Phân loại câu

3. Thành phần câu kể

4. Phân loại trạng ngữ trong câu

5. Phân loại quan hệ từ

6. Kết nối câu

7. Vui, giải trí.

Các bài luyện đều được thiết kế dưới dạng các bài tập trắc nghiệm hoặc yêu cầu học sinh tương tác trực tiếp trên máy tính đề làm bài.

Phần mềm được thiết kế cho HỌC SINH tự học, ôn luyện hoặc làm bài luyện dưới sự hướng dẫn của GIÁO VIÊN. Đặc biệt tất cả các màn hình luyện tập đều cho phép giáo viên nhập trực tiếp dữ liệu vào giao diện tương tác để tạo ra các bài luyện tập mới.

Một vài hình ảnh của các phần mềm mới này:
Giao diện chính phần mềm Học từ Tiếng Việt.


Giao diện chính phần mềm Luyện từ và câu Tiếng Việt.


Mô hình chức năng phần mềm được thiết kế theo 3 mức: mức giao diện chính, mức nhóm chủ đề và mức chủ đề chi tiết. Hình ảnh trên là giao diện của mức chủ đề nhóm và chi tiết. Nháy chuột lên các chủ đề chi tiết để vào bài luyện tương ứng. Mô hình này áp dụng cho cả 2 phần mềm.


Giao diện bài luyện phân loại câu kể đơn bằng hình thức trắc nghiệm.


Giao diện tìm và xác định các từ trong câu theo yêu cầu (hình ảnh trên là tìm tính từ). HS dùng chuột đánh dấu từ cần tìm và kiểm tra ngay trên màn hình xem làm đúng hay sai.


Bài luyện xác định kiểu câu hỏi cho một thành phần câu cho trước. Dạng bài luyện này sử dụng giao diện trắc nghiệm.


Giao diện bài luyện xác định cấu tạo tiếng trong tiếng Việt. Nháy chuột lên 1 từ bất kỳ trên màn hình sẽ vào được cửa sổ cho phép hiểu được phân tích của một tiếng, từ đơn trong tiếng Việt thành Âm đầu / Vần / Thanh.


Bài luyện xác đinh các kiểu câu của một đoạn văn bản cho trước. Dùng chuột nháy lên câu cần tìm. Kiểu bài luyện như thế này có rất nhiều trong phần mềm Luyện từ và câu Tiếng Việt.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=7248

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn