Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

iQB Cat – Công cụ cần thiết cho các giáo viên
16/03/2007

iQB cat – Công cụ cần thiết

Có thể nói, sự ra đời của iQB Cat là một giải pháp cho các thầy cô giáo, các cá nhân trong các nhà trường nếu muốn sở hữu một phần mềm Ngân hàng câu hỏi thông minh. Có rất nhiều lý do để iQB Cat thực sự trở thành cần thiết và là công cụ không thể thiếu trong các nhà trường. Nhưng ở đây, tôi chỉ xin đưa ra một dẫn chứng đơn giản nhất để thấy rằng iQB Cat nên là vật sở hữu của bất kỳ giáo viên trong bất kỳ nhà trường nào.


Thứ nhất: Bởi iQB Cat 1.0 là phiên bản đầu tiên của bộ phần mềm iQB sẽ được phát hành trên thị trường giáo dục Việt Nam, nhưng lại chỉ có giá 95.000 đồng – số tiền mà bất cứ giáo viên nào cũng có cơ hội để sở hữu phần mềm tuyệt vời này

Thứ hai: Điều trăn trở của các giáo viên về vấn đề ra đề trắc nghiệm giờ đây không còn là điều đáng lo ngại khi các thầy cô có phần mềm iQB Cat.

Để ra đề trắc nghiệm trong các nhà trường hiện tại luôn làm các thầy cô phải đâu đầu đặc biệt trong các kỳ thi hoặc kiểm tra. Phải ra đề, tổng hợp kiến thức, trộn đề…tất cả thực sự là một khối công việc không nhỏ. Những khó khăn đó sẽ chẳng là gì khi các thầy cô có trong tay mình phần mềm iQB Cat.

Điều đặc biệt là các CSDL ngân hàng câu hỏi do iQB Cat và iQB Leo tạo ra có khuôn dạng hoàn toàn giống nhau. Điều đó có nghĩa là các CSDL được tạo ra bởi iQB Leo có thể được thay đổi, bổ sung bởi iQB Cat và ngược lại các CSDL được tạo ra bởi iQB Cat có thể được thay đổi, điều chỉnh bởi iQB Leo.

Không chỉ có sẵn trong CSDL một nguồn dữ liệu rất lớn về các đề (khoảng 200 đề Sinh, Toán, Lý, Hóa và Ngoại ngữ), mà phần mềm này còn cho phép các giáo viên có thể khởi tạo được các CSDL ngân hàng câu hỏi, nhập câu hỏi cho ngân hàng của mình với số lượng và qui mô không hạn chế. Điều đó có nghĩa là với iQB Cat, mỗi thầy cô sẽ có cho riêng mình một kho dữ liệu đặc thù. Giáo viên có thể tự bổ sung lượng kiến thức làm dữ liệu cho mỗi lần kiểm tra. Các câu hỏi sẽ được tích lũy, lưu lại và qua năm tháng sẽ trở thành một nguồn dữ liệu vô giá.

Với iQB Cat, câu hỏi luôn được bổ sung, cập nhật bất kỳ lúc nào và sẽ là kinh nghiệm của từng giáo viên. Nó sẽ mang sắc thái và phong cách của từng thầy cô vào từng đề thi hay kiểm tra của học sinh, sinh viên.

Nhưng vấn đề lại nằm trong phần mềm này, bởi các thầy cô còn phân vân về quá trình nhập và bổ sung dữ liệu và lưu trữ thế nào? Thật đơn giản với iQB Cat (bài viết trong phần sau sẽ đưa ra quy trình nhập và thao tác thực hiện quá trình lưu trữ DL). Chúng ta sẽ thấy rằng: mặc dù đây là một phần mềm vô cùng tiện lợi và cần thiết cho các nhà trường, giáo viên, nhưng lại rất giản đơn trong việc sử dụng ứng dụng nó.

Chỉ với các chức năng, tiện ích mà iQB Cat mang lại cũng thật xứng đáng là sự chọn lựa của tất cả các giáo viên trong các nhà trường các cấp. Chắc rằng khi có phần mềm này trong tay, các thầy cô sẻ thấy được tính ưu việt của nó và thấy rằng đây thực sự là công cụ không thể thiếu cho mình.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=772

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn