Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường Công bố Phát hành Chính thức phần mềm TKB phiên bản 7.0
11/08/2008

Ngày 12/8/2008, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường School@net công bố phát hành chính thức phần mềm TKB 7.0.

Đây là phiên bản mới với nhiều tính năng mới đột phá đặc biệt trong các vấn đề đánh giá và tối ưu hóa thời khóa biểu, một trong bài toán phức tạp nhất của mô hình xếp thời khóa biểu trong nhà trường phổ thông Việt Nam.


Sau đây là liệt kê ngắn các phát triển mới đột phá của phần mềm TKB phiên bản 7.0.

1. Mở rộng các thuộc tính giáo viên, hỗ trợ thêm ràng buộc giáo viên không dạy qua trưa và dạy 1 buổi trong ngày.

2. Mở rộng tính chất lớp học, hỗ trợ ràng buộc không xếp cặp tiết xếp liền qua giờ nghỉ giải lao chính của buổi học.

3. Bổ sung một loạt các tính năng mới hỗ trợ tốt hơn cho các lớp 2b như: màn hình 2bView hoàn toàn mới; lệnh tiện ích PCGD đã hỗ trợ hoàn toàn lớp 2b; Bổ sung chức năng xếp toàn bộ cho các lớp cả sáng, chiều; bổ sung lệnh phân bổ bảng PCGD 2b.

4. Bổ sung một thuật toán tinh chỉnh dữ liệu mới là DPR-1e. Với thuật toán này, người dùng có khả năng quan sát nhiều phương án tinh chỉnh dữ liệu và đặc biệt phần mềm cho phép duyệt tất cả các phương án để tìm ra một phương án tối ưu nhất có thể.

5. Bổ sung và hoàn thiện mới tính năng đánh giá thời khóa biểu giáo viên. Đưa vào mới thêm 2 cách đánh giá TKB giáo viên là:

- Đánh giá theo độ đo các tiết xấu của thời khóa biểu (thông qua hàm CM của TKB giáo viên).

- Đánh giá theo bảng 12 tiêu chí (bảng TOV) bằng màu sắc (Đỏ-Vàng-Xanh).

Như vậy trong phần mềm TKB 7.0 đã có 3 cách đánh giá giáo viên là CFT, CM và TOV.

6. Bổ sung thêm chức năng đánh giá khả năng chuyển một tiết xấu trên thời khóa biểu giáo viên đến vị trí khác theo các cách tối ưu nhất. Đây là một trong các tính năng phát triển mạnh nhất của phiên bản TKB 7.0.

- Phần mềm sẽ đưa ra các tiêu chí đánh giá khả năng chuyển 1 tiết xấu trên TKB giáo viên sang một vị trí khác tốt hơn. Dựa trên các tiêu chí này sẽ đưa ra một phương án tối ưu nhất.

- Bổ sung lệnh Các phương án chuyển tiết cho phép người dùng quan sát toàn bộ việc đánh giá này để có thể tự đưa ra phương án hợp lý nhất có thể.

- Bổ sung lệnh Chuyển tiết tối ưu cho phép phần mềm tự động chọn phương án tối ưu nhất để thực hiện việc chuyển tiết một cách tự động.

7. Chức năng các tiện ích PCGD đã hỗ trợ hoàn toàn cho mô hình lớp 2b.

8. Nâng cấp các màn hình quan sát thời khóa biểu của phần mềm (tất cả các cửa sổ Main Loop, Show All, Browse Teacher, Triple View, 2bView) cho phép xem thông tin đánh giá các tiết học trên TKB giáo viên.

9. Bổ sung 2 chức năng quan trọng: các phương án chuyển tiết và chuyển tiết tối ưu cho phép người dùng quan sát các phương án có thể khi muốn chuyển một tiết xấu trên TKB đến vị trí khác.

10. Trong cửa sổ Show All và Browse Teacher bổ sung thêm chức năng cho phép tự động phóng to, thu nhỏ font chữ thể hiện và tự động co giãn lưới trên màn hình.

Phần mềm Hỗ trợ xếp thời khóa biểu - TKB 7.0 bản dùng thử

Tải tài liệu User Guide chính thức của phần mềm TKB 7.0



URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=TKB&file=article&sid=2388

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn