Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Công ty School@net sắp phát hành phiên bản tiếp theo của phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu: TKB version 6.5
22/05/2007

Bùi Việt Hà, Habv@vnschool.net
Phần mềm TKB do công ty công nghệ tin học nhà trường phát hành đã có lịch sử 20 năm. Có lẽ đây là phần mềm có tuổi đời lớn nhất Việt Nam và được phát triển một cách bền bỉ liên tục trong suốt thời gian từ khi ra đời đến nay. Với trên 1000 trường phổ thông trên toàn quốc đang sử dụng phần mềm TKB chứng tỏ phần mềm này đã thực sự đi vào cuộc sống và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Xem lịch sử phần mềm TKB.
Phiên bản TKB 6.0 phát hành tháng 6 năm 2006 là một phiên bản rất mạnh với các tính năng đặc biệt sau:
- Hỗ trợ hoàn toàn cho mô hình phân ban mới của các trường THPT.
- Hỗ trợ hoàn toàn cho mô hình phòng học bộ môn và đa năng, một mô hình sẽ được phát triển rất mạnh trong tương lai.
- Chức năng SF (Start & Finish) cho phép phần mềm phân tích và tự động thực hiện 100% công việc xếp thời khóa biểu. Với chức năng này sau khi nhập liệu xong, người dùng chỉ cần nhấn một nút lệnh và đợi một vài phút là sẽ có ngay một TKB hoàn chỉnh và có thể dùng ngay được.
- Phần mềm có 4 chức năng (màn hình) cho phép quan sát toàn cảnh dữ liệu thời khóa biểu với nhiều cách khác nhau, trong đó người dùng có thể thao tác trực tiếp trên dữ liệu thời khóa biểu ngay trên màn hình.
- Trong các chức này, đặc biệt chức năng tinh chỉnh dữ liệu TKB đóng vai trò rất quan trọng của việc hỗ trợ xếp thời khóa biểu. Phần mềm TKB đã hỗ trợ nhiều cách và thuật toán tinh chỉnh dữ liệu khác nhau (CX, FPR, DPR). Đây là một trong những tính năng mạnh nhất của phần mềm TKB mà không một phần mềm tương tự nào khác có.
Trong phiên bản sắp phát hành: TKB 6.5 hai tính năng đặc biệt quan trọng sau sẽ được phát triển và đưa vào phiên bản mới của phần mềm:
1. Tính năng phân tích và đánh giá một lệnh tinh chỉnh dữ liệu TKB.
Trong các phiên bản TKB trước đây để đánh giá một thao tác tinh chỉnh dữ liệu (ví dụ kéo thả trên TKB giáo viên), người dùng phải quan sát trực tiếp các thay đổi diễn ra trong từng lớp và giáo viên. Trong phiên bản sắp tới, phần mềm sẽ đưa vào một công cụ để đánh giá sự thay đổi dữ liệu này. Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho các giáo viên khi thực hiện các thao tác tinh chỉnh dữ liệu TKB trên màn hình. Tính năng này có thể coi như một bước đột phá đầu tiên tiến tới khả năng hỗ trợ tối ưu TKB của phần mềm.
2. Hỗ trợ cho mô hình lớp học 2b: lớp học 2 buổi với một bảng PCGD chung cho cả sáng và chiều.
Mô hình lớp học 2 buổi đã được hỗ trợ từ các phiên bản trước đây, tuy nhiên đó là các lớp học 2 ca nhưng với 2 bảng PCGD sáng, chiều riêng biệt. Trong phiên bản sắp phát hành lần đầu tiên đã hỗ trợ hoàn toàn cho mô hình các lớp học 2 buổi nhưng với chỉ một bảng PCGD chung sáng, chiều.
Phiên bản mới TKB 6.5 dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong tháng 6 năm 2007. Các nhà trường và giáo viên xếp thời khóa biểu hãy theo rõi đến thông tin này của chúng tôi.


URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=TKB&file=article&sid=895

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn