Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Việt Games - Trò chơi Việt dành cho người Việt - Chuyên mục mới trên Website Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường
24/10/2009

Các bạn nhỏ học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh thân mến.

Chúng tôi xin thông báo một tin vui cho các bạn nhỏ: bắt đầu từ hôm nay chuyên mục mới: Việt Games - Trò chơi Việt dành cho người Việt sẽ bắt đầu hoạt động mở ra một kênh thông tin giải trí lành mạnh nữa cho các nhà trường và các em học sinh.


Như chúng ta đều biết, HỌCCHƠI là hai mặt đối trọng nhau trong nhiều suy nghĩ, quan niệm về cách dạy, cách học và cách thư giãn trong xã hội chúng ta.

Chúng ta, các bậc cha mẹ và giáo viên đã chứng kiến những tác hại nghiêm trọng của các trò chơi trực tuyến làm ảnh hưởng lớn đến việc học hành của con cháu, học sinh chúng ta. Những cuộc chơi game thâu đêm, đam mê đến mức nghiện ngập thực sự là mối đe dọa cho môi trường giáo dục của chúng ta.

Tuy nhiên bên cạnh đó là sự hứng khởi mang lại khi cần thư giãn. Việc chơi cho đúng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình nhận thức. Biết chơi đúng mức, vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ.

Game hay vui chơi giải trí đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhận thức của trẻ và là một yếu tố không thể thiếu của quá trình giáo dục. Tuy nhiên vấn đề là học sinh cần được tiếp xúc và chơi những trò chơi nào, với thời lượng bao nhiêu và với mục đích gì. Với thời lượng ngắn, vừa phải và nội dung phù hợp, games sẽ đóng vai trò tích cực trong quá trình học tập tiếp thu kiến thức củahọc sinh. Hướng phát triển Việt Games mà Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường hướng tới là những Games phục vụ việc vui chơi, thư giãn, giải trí lành mạnh có liên quan trực tiếp đến kiến thức của các bài học từ sách giáo khoa. Các phần mềm này có thể được gọi là Games học tập hay Education Games.

Tên "Việt Games" để chỉ ra rằng đây là những games do người Việt Nam thiết kế và dành cho người Việt Nam. Trước mắt Việt Games sẽ hướng đến kiến thức của môn Học Tiếng Việt trong nhà trường phổ thông từ cấp Mẫu giáo, Tiểu học đến Trung học. Trong tương lai Việt Games sẽ mở rộng ra các lĩnh vực và môn học khác nhau trong nhà trường phổ thông. Các phần mềm, trò chơi Việt Games được thiết kế để các cháu nhỏ có thể chơi ở nhà cũng như trong lớp học vào giờ nghỉ giải lao. Các cháu có thể chơi độc lập hoặc theo nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong lớp học.

Chính vì lý do trên mà chúng tôi đã quyết định mở chuyên mục mới, chuyên mục Việt Games - Trò chơi Việt dành cho người Việt. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn nhỏ 7 phần mềm Việt Games đầu tiên của hướng phát triển này. Tất cả các phần mềm này đều có thể tải về sử dụng từ Internet. Việc lấy mã đăng ký của phần mềm có thể thực hiện bất cứ lúc nào và hoàn toàn miễn phí từ Website của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường.

Chuyên mục này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới, mong nhận được nhiều ý kiến quí báu của các nhà trường, giáo viên và cha mẹ học sinh.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=VietGames&file=article&sid=3602

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn