Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: công ty Công nghệ tin học Nhà trường sắp phát hành các phần mềm Việt Games được đóng gói trong 2 đĩa CD: Việt Games 6.1 và Việt Games 6.2
18/09/2010

Như đã thông báo trong một bản tin trước, nhân dịp Tết Trung thu 2010, đồng thời kỷ niệm 1000 năm Lý Thái Tổ dời đô lên Thăng Long, công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sẽ phát hành 12 phần mềm Việt Games mới.


Các phần mềm Việt Games mới này sẽ được đóng gói trong 2 CDROM với tên là Việt Games 6.1Việt Games 6.2. Mỗi CD phần mềm chứa 6 phần mềm Việt Games.

Dưới đây là giao diện chính của phần mềm Việt Games 6.1.

Phần mềm này chứa 6 Việt Games sau:

Luyện trí nhớ 4 (Memory 4): phần mềm rèn luyện trí nhớ, khả năng phân biệt và nhận biết vốn từ tiếng Việt thông qua các bức tranh.

Luyện trí nhớ 5 (Memory 5): phần mềm luyện trí nhớ thông qua một bộ từ điển tranh khổng lồ về các loại cây cối, thú vật, chim, cá, các loài hoa và cây cỏ của thế giới tự nhiên.

Luyện trí nhớ 6 (Memory 6): phần mềm luyện trí nhó, khả năng nhận biết và mở rộng vốn từ liên quan đến sự sống và thiên nhiên như các loại sinh vật, động vật, thực vật.

Tìm tranh theo từ (Find Picture by Word): phần mềm trò chơi tìm tranh đúng nhất theo ý nghĩa bởi các từ cho trước.

Tìm từ theo tranh (Find Word by Picture): phần mềm trò chơi tìm từ giải nghĩa đúng nhất cho một bức tranh cho trước.

Tìm từ (Hang man): phần mềm mô phỏng trò chơi Hang man rất nổi tiếng trên thế giới. Phần mềm cho phép người chơi tìm và đoán các từ tiếng Việt có nghĩa bằng cách nháy chuột lên bảng chữ cái để tìm và điền từ theo từng chữ cái. Nếu chọn sai chữ cái, người chơi sẽ bị treo ngược lên một cái giá cho đến trạng thái cuối cùng (hang man).

Giao diện chính của phần mềm Việt Games 6.2 có dạng như hình dưới đây:

Phần mềm này chứa 6 Việt Games sau:

Luyện trí nhớ 7 (Memory 7): phần mềm rèn luyện và mở rộng vốn từ tiếng Việt với các từ đồng nghĩa.

Luyện trí nhớ 8 (Memory 8): phần mềm rèn luyện và mở rộng vốn từ tiếng Việt với các từ trái nghĩa.

Luyện trí nhớ 9 (Memory 9): phần mềm rèn luyện, phân biệt và mở rộng vốn từ láy trong tiếng Việt.

Luyện trí nhớ 10 (Memory 10): phần mềm luyện trí nhớ và mở rộng vốn từ tiếng Việt nói chung.

Đoán từ (Word Guess): phần mềm cho phép người chơi đoán nhận một từ chưa biết bằng cách gõ liên tục các phán đoán của mình cho đến khi đoán đúng thì thôi.

Sắp xếp từ (Word Sorting): phần mềm yêu cầu người dùng sắp xếp lại các từ đơn của một câu có nghĩa sau khi đã bị thay đổi thứ tự các từ sao cho trở về trạng thái ban đầu của câu này.Hai CD phần mềm Việt Games chắc chắn sẽ là một món quà nhỏ có ý nghĩa dành cho các bạn học sinh nhỏ tuổi. Không những vậy phần mềm cũng dành cho mọi người Việt Nam hoặc người nước ngoài muốn vui chơi thư giãn và học tập với tiếng Việt.

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=VietGames&file=article&sid=4493

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn